24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Từ năm 2020, các sản phẩm của Apple bị cấm bán tại Nga?

Chuyên mục: Hàng hóa
Từ năm 2020, các sản phẩm của Apple bị cấm bán tại Nga?

Các thiết bị di động của Apple không phù hợp với luật quản lý thiết bị công nghệ mới của Nga. Ảnh: themoscowtimes 

Quy định thiết bị công nghệ phải cài đặt sẵn phần mềm do Nga phát triển khiến các sản phẩm của Apple không được bán ra thị trường.

Luật mới áp dụng từ tháng 7/2020 tại Nga yêu cầu các thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính và TV thông minh phải được cài đặt sẵn các phần mềm của Nga. Các nhà làm luật cho rằng nó sẽ thúc đầy phát triển công nghệ của quốc gia cũng như đảm bảo cho người dân của họ dễ dàng sử dụng các thiết bị công nghệ.
Tuy nhiên, đạo luật lập tức vướng phải sự chỉ trích từ các nhà sản xuất và phân phối ở thị trường Nga. Nó tạo ra các lo ngại về việc nó giúp chính phủ Nga giám sát các thiết bị công nghệ, kiểm soát dữ liệu người dùng và khiến hãng điện tử Apple buộc phải rút khỏi thị trường trong tương lai.
Theo Phone Arena, iPhone và các thiết bị của Apple có thể bị ảnh hưởng nặng hơn các nhà sản xuất khác khi chúng sử dụng nền tảng iOS đóng và không thể cài đặt trước các phần mềm từ bên thứ ba trước khi có mặt trên thị trường. Vì thế, nó không phù hợp với quy định của đạo luật mới.
Hiệp hội các công ty thương mại, sản xuất đồ gia dụng và thiết bị điện tử của Nga cho biết nếu không được cài đặt sẵn các phần mềm của Nga theo quy định, các công ty nước ngoài và sản phẩm của họ buộc phải rời khỏi thị trường theo luật. Apple đang là hãng có thị phần lớn thứ ba (15,83%) trên thị trường di động của Nga, xếp sau Samsung (22,04%) và Huawei (15,99%).
Đạo luật trên đã được Hạ viện Nga thông qua hôm thứ 5, 20/11. Sẽ có một danh sách các tiện ích và phần mềm do Nga sản xuất và chính phủ xác nhận, cần được cài đặt sẵn lên các thiết bị công nghệ khi đưa ra thị trường từ năm sau.
Phương Thảo
kienthuc

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522