Tư lệnh Iran: Tấn công căn cứ Mỹ nhằm chứng minh Iran vượt trội hơn nhiều so với Mỹ
sao chép liên kết Copy link
thay đổi kích thước font chữ Font chữ
lưu bài viết Lưu bài

Tư lệnh Iran: Tấn công căn cứ Mỹ nhằm chứng minh Iran vượt trội hơn nhiều so với Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tư lệnh Iran: Tấn công căn cứ Mỹ nhằm chứng minh Iran vượt trội hơn nhiều so với Mỹ

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran cho biết, họ không có mục đích giết hại binh lính Mỹ khi phóng loạt tên lửa vào các căn cứ Mỹ ở Iraq hồi tuần trước..

"Mục đích của chúng tôi không phải là giết binh lính Mỹ. Điều đó không quan trọng", Tư lệnh Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran Hossein Salami phát biểu trong phiên điều trần quốc hội - phiên họp được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia Iran ngày 12/1.

"Việc phá hủy các cơ sở quân sự của họ (bằng tên lửa) chỉ để chứng minh chúng tôi vượt trội hơn nhiều so với đối phương và chúng tôi có thể tấn công được bất cứ địa điểm nào chúng tôi chọn", ông nói.

Iran đã phóng tên lửa vào các căn cứ liên quân Mỹ tại Iraq vào thứ Tư (7/1) vừa qua và nước này tuyên bố, cuộc tấn công đã khiến khoảng 80 binh sĩ Mỹ thiệt mạng cùng nhiều trang thiết bị quân sự khác bị phá hủy, hư hại

Tuy nhiên, phía Washington cho biết không có binh lính Mỹ nào thiệt mạng trong cuộc tấn công của Iran.

Vụ phóng tên lửa của Iran được thực hiện để đáp trả vụ sát hại Thiếu tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu Lực lượng Quds của Vệ binh Cách mạng Iran do Mỹ thực hiện bên ngoài sân bay Baghdad, Iraq hôm 3/1.

Theo Trí Thức Trẻ
comment-icon Bình luận
share-icon Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484