Thái Đỗ

Từ khóa tìm kiếm 'Bitcoin đã chết' trên Google lập kỉ lục

Chủ đề: Tin quốc tế
Từ khóa tìm kiếm 'Bitcoin đã chết' trên Google lập kỉ lục

Các lượt tìm kiếm cho cụm từ “bitcoin chết” đã tăng lên trong những ngày gần đây sau những chuỗi ngày giảm giá tồi tệ nhất trong lịch sử của tiền điện tử.

Dữ liệu từ Google Xu hướng cho thấy lượng tìm kiếm tăng đột biến khi bitcoin từ 30.000 USD vào đầu tháng 6 xuống dưới 20.000 USD vào cuối tuần này. Vào tháng 11 năm ngoái khi Bitcoin được giao dịch ở mức cao kỷ lục gần 69.000 USD, cho đến nay thì giá liên tục giảm mạnh, chia hơn 3 lần và chỉ còn lại 20.500 USD. Việc thị trường tiền điện tử "đẫm máu" liên tục đã khiến cho cộng đồng nhà đầu tư suy đoán về sự sụp đổ, thể hiện ở việc từ khóa "Bitcoin đã chết" trên Google đạt mức cao nhất trong lịch sử vào cuối tuần qua.

Từ khóa tìm kiếm 'Bitcoin đã chết' trên Google lập kỉ lục

Google Xu hướng là một ứng dụng miễn phí được sử dụng để tìm ra các xu hướng mới nhất trên web, ấn định điểm số từ 1 đến 100 dựa trên các tìm kiếm của người dùng. Dữ liệu được ẩn danh, phân loại theo chủ đề và tổng hợp dựa trên vị trí.

“Bitcoin đã chết” đã đạt được điểm số 100 trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 18/6 dựa trên dữ liệu sơ bộ được phản ánh bằng đường chấm.

Kết quả tìm kiếm của Google phản ánh sự lo lắng tột độ đối với thị trường tiền điện tử sau nhiều tuần bán tháo không ngừng về giá bitcoin. Trong lịch sử 13 năm hoạt động, bitcoin đã chứng kiến những đợt tăng giá kỷ lục khoảng 4 năm một lần, với mức giá cao nhất là vào ngày 8/11/2021. Hiện tại vòng xoáy đi xuống của Bitcoin đã ở tháng thứ bảy, giảm hơn 70% so với mức cao nhất năm 2021.

Theo doanhnhantrevietnam

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

24,737.00

+3.02%

Biểu đồ mã BTC
1 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề