24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Tự 'duyệt' phân lô bán nền để lừa đảo

Chuyên mục: Pháp luật
Tự 'duyệt' phân lô bán nền để lừa đảo

Các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận thực hiện việc khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Quang Bình và thu giữ nhiều tài liệu liên quan vụ án. ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

Nguyễn Quang Bình đã lừa đảo nhiều người bằng hình thức bán một lô đất, rồi lại lấy giấy tờ đất của khách hàng đi thế chấp, hoặc bán lần nữa để thu lợi bất chính.

Ngày 3.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, ngụ H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), Giám đốc Công ty TNHH địa ốc Diamond Land, có địa chỉ tại 110 - 112 Lê Trọng Tấn, P.Xuân An, TP.Phan Thiết, để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các quyết định của Cơ quan CSĐT đã được Viện KSND tỉnh Bình Thuận phê chuẩn.
Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, Nguyễn Quang Bình đã tự ý phân lô, bán nền trên diện tích đất chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đặc biệt, Bình đã lừa đảo nhiều người bằng hình thức bán một lô đất, rồi lại lấy giấy tờ đất của khách hàng đi thế chấp, hoặc bán lần nữa để thu lợi bất chính.
Tổng số tiền Bình lừa đảo của khách hàng lên đến nhiều tỉ đồng. Theo Cơ quan CSĐT, trong quá trình điều tra, Bình đã khắc phục trả lại một phần số tiền lừa của khách hàng. Bình đã bị nhiều người khởi kiện ra tòa vì vi phạm hợp đồng, hoặc tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người mua đất.
Quế Hà
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484