Thế Anh Pro

Tư duy về cách mà dòng tiền được MMs vận hành

Chủ đề: Chuyên gia
Tư duy về cách mà dòng tiền được MMs vận hành

Ảnh Internet.

Một sự thật mà nói ra cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng về ngành ngân hàng: nếu không có nguồn tiền vay thì ngân hàng cũng sẽ khó có lời được với nguồn tiền gửi. Điều bất ngờ hơn nữa là chính vì lẽ đó mà việc thúc đẩy các nguồn vay mới, “mở van” dòng tiền hay việc cấp tín dụng vay sẽ giúp ngân hàng tạo ra một “thị trường tiền rẻ”

Điều này đã phản ánh vào 2021 khi lượng lớn tiền được bơm ra thị trường / các kênh đầu tư đặc biệt như BĐS, trái phiếu và chứng khoán. Dòng tiền đầu cơ trở nên nóng hổi, những tài sản được nhà đầu cơ truyền tay nhau như những hòn than hồng - NÓNG BỎNG TAY.

Ngay khi các lớp tài sản đạt đỉnh điểm, lạm phát cũng tăng cao, Money Makers (MMs) bắt đầu vơ vét thành quả thông qua việc siết tín dụng, chặn đứng dòng chảy tiền tệ. Hàng loạt các tài sản đầu cơ bị bán trong khi nhu cầu mua của NĐT và giá trị thực tài sản gần như là không có. = Tương tự như thị trường hiện tại:

(1)BĐS với nguồn tín dụng cạn kiệt

(2)Ngân hàng nâng lãi suất

(3)Chứng khoán siết margin, bán giải chấp thường xuyên

Ngân hàng đang phải rất cân đối giữa việc tăng lãi suất để kìm hãm lạm phát và duy trì lãi suất hỗ trợ cho DN hồi phục trong giai đoạn mở cửa lại nền kinh tế hậu Covid. Đa phần DN về HÀNG HOÁ VÀ NĂNG LƯỢNG sẽ được ưu tiên và kỳ vọng nhiều hơn, các ngành khác như BĐS - CK - THÉP - BANK tuy PE thấp nhưng EPS cũng giảm theo, nếu không tăng lại sớm thì DN sẽ bị mất giá rất nhanh, như vậy PE sẽ không còn được coi là rẻ.

Về cơ bản thị trường vừa mới bắt đầu ở giai đoạn DOWNTREND, cơ hội đầu tư bây giờ nằm tại các nhịp hồi phục với các nhóm ngành hưởng lợi từ lạm phát nhiều hơn. Do đó phương pháp đầu tư sẽ phải thay đổi. Quý Anh Chị NĐT cần tư vấn đầu tư - hỗ trợ trải nghiệm khách hàng thành viên tại VPS chi nhánh Hội sở vui lòng liên hệ riêng qua số điện thoại được gắn trên trang cá nhân !

Còn tiếp..

Fb Thế Anh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thế Anh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm