24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Tư duy của người giàu có

Chuyên mục: Kỹ năng
Tư duy của người giàu có

Giàu hay nghèo. Sự khác biệt được tạo ra bởi lối tư duy, cách suy nghĩ và nhìn nhận về các vấn đề trong cuộc sống. Ngay cả khi có cùng xuất phát điểm, người nghĩ giàu sẽ không ngừng nỗ lực tiến về phía trước, gặt hái thành công và trở nên giàu có. Người nghĩ nghèo lại chỉ quẩn quanh, không thể phát triển và thậm chí còn tụt dần lại phía sau.

Bạn đang là một người nghĩ giàu hay nghĩ nghèo? Hãy cùng tôi điểm qua một vài đặc điểm dưới đây
Sự khác biệt trong tư duy của người giàu
Làm chủ cuộc đời
Người nghèo thường tin vào số phận. Họ cho rằng mọi thứ đã được an bài sẵn, dù cố gắng hay không thì kết quả vẫn không thay đổi. Cũng vì suy nghĩ này mà họ thiếu đi sự nỗ lực, luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh và các yếu tố bên ngoài. Trong khi đó, người giàu có tâm lý phải làm chủ cuộc đời. Họ tin tưởng rằng những quyết định của mình có thể tạo ra sự thay đổi rất lớn trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh. Điều này cho họ dũng khí để dám làm, dám đương đầu và nhận được thành quả xứng đáng
Quyết tâm làm giàu
Người nghèo thường nói rằng “Tôi muốn giàu có”. Họ thực sự mong muốn điều đó nhưng tất cả sẽ chỉ dừng ở việc mong đợi mà thiếu đi hành động thực tế. Vậy nhưng, chỉ có những người có quyết tâm cao trong việc làm giàu mới có thể trở nên giàu có. Họ không bao giờ chỉ giữ “giàu có” trong suy nghĩ. Tất cả đều được cụ thể hóa thành các ké hoạch, mục tiêu và hành động.
Suy nghĩ lớn
Người giàu suy nghĩ lớn và có tầm nhìn xa trong cả công việc và cuộc sống. Họ xây dựng những mục tiêu và kế hoạch dài hạn, hướng đến những giải pháp có thể tạo ra thay đổi cốt lõi. Muốn trở thành người giàu có, bạn phải bỏ thói quen suy nghĩ hạn hẹp, chỉ chú tâm đến cái lợi trước mắt và tập cách “think outside the box” (tư duy đột phá, suy nghĩ vượt ra khỏi giới hạn thông thường).
Tập trung vào các cơ hội
Mỗi công việc đều đem đến cho bản cả cơ hội và rủi ro. Người nghèo chỉ suy nghĩ đến rủi ro và không dám hành động. Nhưng người giàu sẽ tập trung vào cơ hội và những lợi ích thiết thực mà công việc đó đem lại. Họ tìm giải pháp để giành lấy và tận dụng cơ hội cho bản thân.
Sẵn sàng học hỏi
Nhiều người thường cảm thấy ghen tỵ với những ai giàu có, thành công và hạnh phúc hơn mình. Họ sẽ đi tìm lý do để phủ nhận tài năng cùng sự nỗ lực của người đó. Vậy nhưng, những người giàu lại luôn giữ tâm thái tôn trọng, ngưỡng mộ với người hơn mình. Họ sẵn sàng học hỏi để tiếp tục phát triển bản thân.
Kết giao với những người tích cực, thành công
Khi ở cùng những người thành công, những người có lối suy nghĩ tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ được truyền cảm hứng từ họ. Do đó, người giàu thường mong muốn kết bạn, mở rộng và xây dựng quan hệ với những người tích cực, tài năng và thành công.
Lựa chọn đầu tư
Khi kiếm được tiền, người nghèo sẽ cố gắng tiết kiệm nhiều nhất để phòng hờ cho tất cả các tình huống xấu. Ngược lại, người giàu lại có phương pháp quản lý tài chính cá nhân hợp lý. Họ lên kế hoạch cho việc chi tiêu, chú trọng nhiều hơn đến việc sử dụng tiền đầu tư để tiếp tục kiếm thêm tiền thay vì chấp nhận cắt giảm chi tiêu trong giới hạn hiện có.
Theo nlpkhaisang.com
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484