Từ chối mua đất, khách hàng bị nhân viên bất động sản 'khủng bố'

24HMoney đã kiểm duyệt
Từ chối mua đất, khách hàng bị nhân viên bất động sản 'khủng bố'

Cảnh sát lấy lời khai của Hồ Quỳnh Tường

Từ chối mua đất, chị H. liên tục nhận được điện thoại khủng bố tinh thần, yêu cầu phải chi tiền của một nhóm người là nhân viên của một công ty chuyên về môi giới bất động sản ở Nghệ An.

Ngày 12/6, Phòng cảnh sát về quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC 06, Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Hồ Quỳnh Tường (27 tuổi, xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu), và Trần Thị Giang (32 tuổi, phường Quang Trung, TP Vinh), để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Hai người này là nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome (trụ sở số 8, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An), chuyên về tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản.

Theo trình bày, cuối tháng 5/2020, chị H. (trú ở xã Nghi Đức, TP Vinh) lên mạng xã hội và thấy một bài đăng bán đất của công ty Viethome nên liên hệ để xem. Sau khi trực tiếp đến xem đất, do không ưng ý nên chị H. không mua.

Một tuần sau, Trần Thị Giang điện thoại hỏi chị H. có còn nhu cầu mua đất không và giới thiệu cho chị một lô khác và dẫn đi xem đất, ra giá 650 triệu đồng.

Tham khảo giá trên thị trường bất động sản, vợ chồng chị H. thấy giá rẻ hơn nên quyết định không mua qua công ty Viethome mà mua của sàn giao dịch khác.

Kể từ đó, gia đình chị H. liên tục nhận được điện thoại "khủng bố tinh thần" của nhóm người thuộc Công ty TNHH Truyền thông Viethome. Nhóm người này nhiều lần kéo đến nhà, lên tận nơi làm việc của chị H. để đe dọa. Thậm chí, nhóm này còn đến từng nhà hàng xóm, mạo danh công an để tung tin gia đình chị H. có nhiều sai phạm, công an đang đi tìm hiểu thông tin, điều tra.

Đưa ra lý do đã đi xem đất rồi nhưng không mua nên phải trả tiền, nhóm này yêu cầu chị H. phải đưa số tiền 30 triệu đồng, tiền quảng cáo.

Sau nhiều lần từ chối chi tiền vì cho rằng bản thân không sử dụng dịch vụ gì của công ty này, chị H. được nhóm nhân viên bất động sản giảm số tiền xuống còn 20 triệu đồng. Chiều 11/6, khi Giang và Tường vừa nhận 15 triệu đồng bị Cảnh sát 113 bắt quả tang.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc cho Công an TP Vinh điều tra theo thẩm quyền.

Thu Hiền

Tiền Phong

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
7 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857