24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

TTCK châu Âu tăng, hỗ trợ bởi báo cáo thu nhập các công ty và chính trị ở Ý

Chuyên mục: Chứng khoán
TTCK châu Âu tăng, hỗ trợ bởi báo cáo thu nhập các công ty và chính trị ở Ý

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Tư, được hỗ trợ thông tin tích cực về các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ, trong khi các diễn biến chính trị của Ý và thu nhập doanh nghiệp cũng hỗ trợ tâm lý thị trường.

Lúc 3:50 AM ET (08:50 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch tăng 0,6%, chỉ số CAC 40 ở Pháp tăng 0,4%, chỉ số FTSE ở Anh tăng 0,3%, trong khi chỉ số FTSE MIB của Ý tăng 2,2%.
Cựu giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi dự kiến sẽ gặp Tổng thống Ý Sergio Mattarella vào cuối ngày thứ Tư với mục tiêu hướng tới một chính phủ đoàn kết dân tộc và các động thái nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị mới nhất ở Rome.
Điều này diễn ra sau khi các nhà lãnh đạo đảng không đạt được sự thống nhất về một liên minh mới sau khi Thủ tướng Giuseppe Conte từ chức vào tuần trước.
Theo tin tức doanh nghiệp, cổ phiếu của Siemens (DE: SIEGn) tăng 2,1% sau khi tập đoàn này của Đức thay đổi dự báo doanh thu cả năm, với lý do phục hồi nhanh hơn dự kiến ở Trung Quốc và Đức sau sự suy thoái của Covid-19
Cổ phiếu của Banco Santander (MC: SAN) tăng 2,6% sau khi ngân hàng Tây Ban Nha tuyên bố chia cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2020 ở mức tối đa cho phép theo các giới hạn do Ngân hàng Trung ương Châu Âu đặt ra, mặc dù ghi nhận khoản lỗ hàng năm đầu tiên từ trước đến nay.
Cổ phiếu của Novo Nordisk A/S (NYSE: NVO) tăng thêm 3,9% sau khi nhà sản xuất thuốc điều trị tiểu đường này đưa ra dự báo lợi nhuận và doanh số khả quan cho năm 2021, trong khi cổ phiếu của hãng xe tải Thụy Điển Volvo (ST: VOLVb) tăng 0,3% sau khi nâng dự báo cho một số sản phẩm chính thị trường và công bố khoản chi trả cho cổ đông khổng lồ.
Hôm thứ Ba, Thượng viện Hoa Kỳ bắt đầu tranh luận về nghị quyết ngân sách cho năm 2021, bước đầu tiên hướng tới việc thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất mà không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.
Ngoài ra, việc triển khai vắc-xin ở nhiều quốc gia đang chậm lại: Vương quốc Anh hiện đã tiêm chủng cho 10 triệu dân của mình, mặc dù các cơ quan y tế vẫn lo ngại về sự lây lan của các biến thể mới của vi-rút Covid-19. AstraZeneca (LON: AZN) đã đồng ý cung cấp thêm chín triệu liều vắc-xin cho Liên minh châu Âu trong quý đầu tiên của năm nay.
Giá dầu tăng cao hơn, vẫn ở mức cao nhất trong một năm sau khi nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ báo cáo dự trữ dầu thô cuối ngày thứ Ba đã giảm 4,3 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng tăng nhỏ. Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,6% ở mức 55,08 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất trong một năm là 55,26 USD vào thứ Ba. Hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,1% lên 57,88 USD, sau khi leo lên 58,05 USD trước đó, mức cao nhất trong hơn 11 tháng
Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.838,30 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2035.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484