24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

TTC Sugar (SBT) xuất khẩu lô chuối Nam Mỹ đầu tiên sang Hàn Quốc

Chuyên mục: Kinh doanh
TTC Sugar (SBT) xuất khẩu lô chuối Nam Mỹ đầu tiên sang Hàn Quốc

Ảnh Internet

CTCP Thành Thành Công - Biên Hoà (SBT) đã xuất khẩu lô chuối Nam Mỹ đầu tiên sang Hàn Quốc trong ngày 7/2.

Theo TTC Sugar, đây là thị trường tương đối khó tính và có nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng.
Được biết, lô hàng này có tỷ lệ chuối loại A trên 90% cao hơn bình quân ngành, trong khi tỷ lệ này tại nhiều doanh nghiệp trong khu vực Đông Dương chỉ ở mức dưới 50%.
Hệ số BS (Boxes per Stem – số thùng trên nải) đạt 1,45 thùng/nải cao hơn kỳ vọng ban đầu là 1,2. Để đạt được thành quả này đội ngũ quản lý, kỹ thuật viên và hàng trăm công nhân của dự án đã nỗ lực trong nhiều tháng.
Đây cũng là thành quả đầu tiên sau gần một năm hợp tác bao tiêu mua bán và chuyển giao kỹ thuật giữa TTC Sugar và Dole Asia Holding PTE. LTD.
Theo đó, hai bên đã triển khai dự án trồng chuối Nam Mỹ từ tháng 3 năm 2020. Ngoài vốn đầu tư lớn, dự án trồng chuối đòi hỏi doanh nghiệp triển khai thận trọng, tốc độ mở rộng quy mô tối đa 300 ha/năm.
Quy trình sản xuất tại dự án được đảm bảo theo những tiêu chuẩn quốc tế của Dole Asia Holding.
TTC Sugar cũng đưa vào dự án chuối mô hình trồng xen cây cải tạo đất đã được áp dụng tại các vùng nguyên liệu mía của mình.
Với chiến lược trở thành nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương nên dự án trồng chuối Nam Mỹ tại Nông trường Thành Long được TTC Sugar thực hiện nhằm đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao chuỗi giá trị nông nghiệp cũng như mở rộng thị trường của Công ty.
Ngoài thị trường Hàn Quốc, trong thời gian tới sản phẩm chuối Nam Mỹ của dự án sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang nhiều nước như Nhật Bản, Malaysia…
Vân Linh
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484