Hải Long

TT Iran đưa câu trả lời cuối cùng về vụ tướng Soleimani: "Sẽ đuổi tất cả lực lượng Mỹ khỏi khu vực"

Chủ đề: Tin quốc tế
TT Iran đưa câu trả lời cuối cùng về vụ tướng Soleimani: "Sẽ đuổi tất cả lực lượng Mỹ khỏi khu vực"

Phát biểu này của TT Rouhani được đưa ra trước lời tuyên bố "Iran đã chùn bước" của TT Trump vào trưa cùng ngày.

Vào ngày 8/1 Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tuyên bố sẽ trục xuất tất cả các lực lượng Mỹ ra khỏi Trung Đông, đó cũng là "câu trả lời cuối cùng" của Iran trước vụ Mỹ ám sát tướng cấp cao của nước này.

"Tướng Soleimani đã dũng cảm chiến đấu chống lại các tổ chức cực đoan như ISIS, Al-Nusrah, Al-Qaeda. Nếu không có cuộc chiến chống khủng bố của ông ấy, các thủ đô châu Âu giờ đây sẽ đang ở trong vòng đại nguy hiểm", Tổng thống Iran phát biểu trên twitter.

"Câu trả lời cuối cùng của chúng tôi về vụ ám sát [tướng Soleimani] là đuổi tất cả các lực lượng Mỹ ra khỏi khu vực", ông nhấn mạnh.

Trước đó, Reuters dẫn Fars News (Iran) cho biết, hôm thứ Tư Tổng thống Rouhani đã đưa ra lời cảnh cáo rằng, Washington có thể cắt đứt "cánh tay" của tướng Soleimani thì "cái chân" của Mỹ ở khu vực cũng sẽ bị "chặt bỏ" như một hành động đáp trả.

Phát biểu của Tổng thống Iran được đưa ra trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào trưa cùng ngày. Theo đó, chia sẻ trước truyền thông, ông chủ Nhà Trắng cho biết, Iran dường như đã "chùn bước" và nước này sẽ không thể có vũ khí hạt nhân trong thời gian ông tại nhiệm. Đồng thời, Tổng thống Trump cũng khẳng định, sẽ lập tức áp đặt lệnh cấm vận kinh tế bổ sung đối với Tehran.

An An

Trí Thức Trẻ

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề