Truy quét nhiều sòng bài, Campuchia giải cứu 137 người nước ngoài

24HMoney đã kiểm duyệt
Truy quét nhiều sòng bài, Campuchia giải cứu 137 người nước ngoài

Một nhóm người Việt được giải cứu trong chiến dịch truy quét của chính quyền Campuchia ngày 27/8. (Ảnh: Khmer Times)

Báo Campuchia đưa tin chính phủ nước này thu được nhiều kết quả trong chiến dịch truy quét hoạt động buôn bán người, sử dụng lao động bất hợp pháp và mua bán mại dâm.

Chiến dịch mới nhất giải cứu được 137 người nước ngoài bị giam giữ trái phép tại một trung tâm cờ bạc trực tuyến ở tỉnh Preah Sihanouk. Những người nước ngoài bị bắt trong dịp này biết rõ họ đang làm việc bất hợp pháp ở đây.

Chính quyền tỉnh Preah Sihanouk cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 18/9, rằng 137 người đó nằm trong 495 người nước ngoài bị bắt giữ ở trung tâm Xing Shanting. Chiến dịch này được thực hiện từ ngày 13 – 16/9 ở khu Bei thuộc tỉnh Sihanoukville.

Cảnh sát ập vào 3 tòa nhà ở trung tâm khu này để kiểm tra giấy tờ kinh doanh và tạm trú của người lao động nước ngoài.

Chính quyền tỉnh này cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các đợt kiểm tra hành chính để phát hiện hoạt động kinh doanh trái phép và cảnh báo sẽ có biện pháp nghiêm khắc với những người nước ngoài cố tình làm việc trái phép ở đây.

Ngày 16/9, cảnh sát Sihanoukville giải cứu một phụ nữ Việt Nam bị giam giữ trái phép tại một công ty đánh bạc trực tuyến. Chiến dịch giải cứu được triển khai sau khi người phụ nữ này lên mạng kêu cứu và cung cấp địa điểm của công ty ở Buon.

Khi đến giải cứu, cảnh sát tìm thấy người phụ nữ Việt Nam và đưa cô cùng một quản lý Trung Quốc đến đồn cảnh sát của tỉnh để thẩm vấn.

Kết quả thẩm vấn cho biết một băng nhóm đã ép người phụ nữ này làm việc cho 3 công ty ở Sihanoukville. Công ty mới nhất bắt cô làm việc 14 – 15 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Ngày 17/9, 60 người Việt Nam tháo chạy từ một cơ sở kinh doanh tại ấp Bavet Kandal, phường Bavet, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng về phía cửa khẩu Bavet. Trong quá trình chạy trốn, 4 người đã bị phía cơ sở kinh doanh bắt lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Campuchia để tìm hiểu vụ việc, tiến hành công tác xác minh nhân thân, làm thủ tục để tiếp nhận và đưa người về nước; đồng thời đề nghị phía Campuchia can thiệp, giải cứu những người còn lại.

Đại sứ quán và Bộ đội Biên phòng Việt Nam đang phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Campuchia để đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất.

Bình Giang (Theo Khmer Times/0

Tiền Phong

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857