24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh
Tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp dương tính mới tại Bệnh viện Phổi trung ương!

Trường hợp thứ ba làm việc tại Bệnh viện Phổi trung ương dương tính với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Trường hợp thứ ba làm việc tại Bệnh viện Phổi trung ương dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 17-5, CDC Hà Nội có báo cáo về trường hợp dương tính mới là bệnh nhân L.V.S (nam, sinh năm 1986), kỹ thuật viên làm việc tại Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi trung ương.

Ngày 4-5, Bệnh viện Phổi trung ương đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên (trong đó có kỹ thuật viên S) và các đối tác làm việc trong bệnh viện với tổng số 1.099 mẫu đều âm tính.
Ngày 5 và 6-5, kỹ thuật viên S có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.C (phát hiện dương tính vào ngày 14-5). Hai người tiếp xúc với khoảng cách dưới 2 mét, không đeo khẩu trang trong khoảng 10 phút.
Ngày 12 đến 13-5, kỹ thuật viên S có tiếp xúc với trường hợp F0 thứ hai là bác sĩ N.V.P (phát hiện dương tính ngày 14-5). Bác sĩ N.V.P được xác định là F1 của bác sĩ N.V.C. Tại bàn uống nước, kỹ thuật viên S có tiếp xúc với bác sĩ P trong khoảng cách hơn 2 mét, cả hai không đeo khẩu trang trong khoảng 5 phút. Sau đó, kỹ thuật viên S được phân loại vào danh sách trường hợp F2 và được quản lý cách ly tại địa phương.
Ngày 16-5, kỹ thuật viên S có biểu hiện đau họng, sốt và được thông báo tới Ban Chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi trung ương. Sau đó, bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương). Kết quả, kỹ thuật viên S dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật GeneXpert.
Như vậy, Bệnh viện Phổi trung ương đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính, trong đó có 2 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên.
Thu Trang
hanoimoi
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484