24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Trường hợp F1 liên quan đến 41 nhân viên BV Phụ sản TW đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Trường hợp F1 liên quan đến 41 nhân viên BV Phụ sản TW đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(Ảnh minh họa)

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 liên quan đến bệnh viện đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều 30/4, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết địa phương vừa truy vết được 58 trường hợp liên quan F1 của BN2928 (N.H.N., nữ, 25 tuổi, trú thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh).
Một F1 của bệnh nhân này đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Do đó, khi chị N. có kết quả khẳng định mắc COVID-19, 41 nhân viên y tế, 17 bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trở thành F2.
Sau khi nhận được thông tin về nữ bệnh nhân điều trị tại Khoa Phụ 1- Bệnh viện Phụ sản Trung ương là F1 của BN2928, Bệnh viện đã khẩn trương triển khai quy trình cách ly theo đúng quy định đối với trường hợp F1. Các khu vực liên quan cũng đã được phun khử khuẩn.
Ông Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, tình hình hiện tại của bệnh viện ổn định, mọi công việc diễn ra như bình thường. Sau khi nhận được thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện đã họp và đưa ra quyết định mọi hoạt động của bệnh viện đều bình thường; 41 cán bộ y tế đang cách ly tại nhà cũng sẽ trở lại đi làm bình thường sau ngày nghỉ lễ.
Ông Cường cũng cho biết, thông thường, nhân viên y tế của bệnh viện hoạt động phía ngoài được bảo hộ toàn bộ, trong các phòng, thực hiện nghiêm ngặt 5K.
"Tuy nhiên, trong giai đoạn này, chúng tôi yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên y tế phải mặc bảo hộ 100%. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, F0, F1 có thể ở xung quanh chúng ta, rất nguy hiểm cho cán bộ và nhân viên y tế", ông Cường cho biết./.
M.K/VOV.VN
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484