24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Trần Hà My

Trường học, hàng không, du lịch ảnh hưởng bởi dịch nCoV

Chuyên mục: KT vĩ mô
Trường học, hàng không, du lịch ảnh hưởng bởi dịch nCoV

Nhiều trường học, công ty du lịch đã đưa ra thông báo thay đổi kế hoạch, lịch trình hoạt động do dịch viêm phổi corona.

Sáng nay (31/1), nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp.
Cụ thể, nhiều trường đại học như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Xây Dựng và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra thông báo kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm một tuần sang bắt đầu từ ngày 10/2 thay vì ngày 3/2 như dự định trước đó.
Trường học, hàng không, du lịch ảnh hưởng bởi dịch nCoV
Thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần của Đại học Bách khoa
Tại TP. Hà Nội, các trường tiểu học và mầm non cũng đưa ra thông báo hướng dẫn phụ huynh cách chủ động phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona như: Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và yêu cầu học sinh có dấu hiệu sốt phải đến ngay cơ sở y tế.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hàng không, du lịch cũng chịu ảnh hưởng do dịch viêm phổi corona. Theo đó nhiều công ty du lịch, hàng không buộc phải huỷ các chuyến bay, tour du lịch tới Trung Quốc sau khi dịch bệnh thêm trầm trọng.
Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.
Trường học, hàng không, du lịch ảnh hưởng bởi dịch nCoV
Công ty du lịch thông báo thay đổi lịch trình do dịch viêm phổi corona
Điều này kéo theo tình trạng nhiều công ty du lịch thông báo huỷ các tour du lịch từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại. Khách hàng có hai lựa chọn lùi ngày du lịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hoặc huỷ tour và hoàn tiền 100%.
Ngoài ra, Thủ tướng cũng đã ra chỉ thị yêu cầu dừng việc đưa người Việt Nam sang Trung Quốc lao động trong lúc có dịch. Bộ Ngoại giao có phương án sơ tán công dân khi cần thiết. Tạm ngừng các hoạt động đưa tour du lịch qua lại giữa hai bên. Ngành hàng không không đưa, đón máy bay từ các điểm có dịch đến Việt Nam và ngược lại.
Cũng như, ngừng cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc, trừ visa công vụ, không khuyến khích giao thương, buôn bán, qua lại cửa khẩu trong lúc này; Khuyến cáo hạn chế đến Trung Quốc trừ trường hợp đặc biệt và có biện pháp kiểm soát y tế tại các cửa khẩu.
Hạ An
bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522