menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lê Thúy Hằng

Trưởng đặc khu Hồng Kông không nhượng bộ bất kỳ yêu cầu nào của người biểu tình

Trong bài phát biểu hàng tuần đầu tiên sau chiến thắng ấn tượng của phe dân chủ, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga không nói được một thông điệp nào mới.

Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, không hề nói đến bất kỳ sự nhượng bộ nào sau khi những nhân vật có quan điểm ủng hộ dân chủ thắng lớn trong cuộc bầu cử cấp quận tại Hồng Kông, động thái này tiềm ẩn rủi ro dẫn đến sẽ có thêm nhiều hành động bạo lực sau nhiều tháng bất ổn tại Hồng Kông, theo tin từ Bloomberg.

Trong bài phát biểu hàng tuần đầu tiên sau chiến thắng ấn tượng của phe dân chủ, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga không nói được một thông điệp nào mới. Khoảng 85% trong số 452 ghế hội đồng quận đã thuộc về các ứng viên ủng hộ dân chủ, tỷ lệ cao hơn 50% sau khi số lượng người bỏ phiếu tăng lên mức cao kỷ lục.

Ngày hôm nay, dù bà Lâm thừa nhận rằng đợt bỏ phiếu vừa qua phản ánh tâm lý không hài lòng và thề sẽ ghi nhận những quan điểm này, thế nhưng bà tiếp tục ủng hộ bản kế hoạch do chính bà phác thảo ra 2 tháng trước đây, theo đó bà kêu gọi đối thoại hòa bình với người dân đến từ mọi giai tầng xã hội.

Người biểu tình đã bác bỏ những đề xuất này, trong đó có việc điều tra lại lực lượng cảnh sát cũng như một số vấn đề xã hội khác mà phía người biểu tình cho rằng hoạt động điều tra không thực sự độc lập.

Bà Lâm nói: “Ưu tiên hiện nay của chúng tôi là làm theo các kế hoạch hành động trước đó, trong đó phải có việc đối thoại cộng đồng. Sau khoảng 5,6 tháng, người biểu tình nhận ra rằng Hồng Kông không còn có thể chấp nhận được tình hình hỗn loạn nữa. Ai cũng muốn trở lại cuộc sống thường ngày, điều này cần đến nỗ lực của tất cả chúng ta”.

Phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán Hồng Kông tăng được 1,5%, tuy nhiên đến phiên ngày hôm nay, sau những tuyên bố của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, thị trường chứng khoán Hồng Kông giảm điểm trở lại.

Những tuyên bố mới nhất của bà Lâm trước đây khiến người ta không khỏi hy vọng vào khả năng bà có thể tìm được cách giải quyết mâu thuẫn với người biểu tình. Thế nhưng sau bài phát biểu của bà vào ngày hôm nay khi bà chẳng nói được gì mới ngoài bản ngân sách vào tháng 9/2019, nhiều người không khỏi nghĩ rằng bạo lực một lần nữa sẽ lại đến.

Theo một chuyên gia ngành chính trị và ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông, ông Joseph Cheng, khẳng định rằng hoàn toàn không khó để bà Lâm có thể mở được ủy ban điều tra độc lập theo mong muốn của người biểu tình, tuy nhiên khi bà không làm vậy, ông lo ngại rằng người biểu tình sẽ lại đụng độ với cảnh sát.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại