24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai
Bán đảo Crime vốn thuộc Nga từ xưa, được giao cho Ukraina quản lý sau khi thành lập Liên Xô. Sau này Ukraina ly khai khỏi Liên Xô và gần đây người dân Crime có nguyện vọng sát nhập trở về đất mẹ Nga theo kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý thì Mỹ và các nước EU nên tôn trọng ý nguyện của người dân mới là dân chủ chứ sao lại lấy cớ để chống Nga?

Trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Nga, ông Biden bất ngờ cam kết "sát cánh" cùng châu Âu chống Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Nga, ông Biden bất ngờ cam kết "sát cánh" cùng châu Âu chống Nga

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga diễn ra trong bối cảnh xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất trong quan hệ giữa hai cường quốc trong nhiều năm qua. (Nguồn: The Daily Beast)

Tổng thống Biden cam kết sẽ sát cánh với các đồng minh châu Âu chống lại Nga ngay trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Nga.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Biden nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đoàn kết để giải quyết những thách thức từ Nga đối với an ninh châu Âu, bắt đầu với sự gây hấn của Moscow tại Ukraine, và sẽ không còn nghi ngờ gì về quyết tâm của Mỹ nhằm bảo vệ những giá trị dân chủ - điều mà chúng tôi không thể tách rời những lợi ích của mình.
Tổng thống Putin hiểu rằng tôi sẽ không do dự đáp trả những hoạt động gây tổn hại trong tương lai. Khi chúng tôi gặp nhau, tôi sẽ lại nhấn mạnh cam kết của Mỹ, châu Âu và những nền dân chủ có cùng tư tưởng về việc ủng hộ nhân quyền và phẩm giá.
Chúng tôi muốn một mối quan hệ ổn định và có thể dự đoán để chúng tôi có thể phối hợp với Nga trong nhiều vấn đề như sự ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí".
Ông Biden sẽ tới châu Âu vào ngày 9/6 tới và dự kiến tham gia cả hội nghị cấp cao Nhóm Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng như tiến hành cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Putin tại Geneva vào ngày 16/6.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga diễn ra trong bối cảnh xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất trong quan hệ giữa hai cường quốc trong nhiều năm qua, với căng thẳng leo thang vì một loạt vấn đề, bao gồm cáo buộc xâm nhập mạng, nhân quyền và can thiệp bầu cử.
(theo AFP)
Lê Trang
Baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484