24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Trước phiên đáo hạn phái sinh thị trường đan xen giữa lạc quan và thận trọng

Chuyên mục: Chứng khoán
Trước phiên đáo hạn phái sinh thị trường đan xen giữa lạc quan và thận trọng

Ảnh Internet

Ở phiên giao dịch 17/8, chỉ số VN-Index mở cửa khá tích cực trong sắc xanh với nhiều mã cổ phiếu bluechips dẫn dắt thị trường đều tăng điểm, tuy nhiên những diễn biến sau đó cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự sẵn sàng trở lại thị trường.

Trong lúc thị trường chung vẫn trong xu hướng giằng co thì nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh.
Lực bán xuất hiện đều đặn trong phiên khiến chỉ số thu hẹp đà tăng và bắt đầu xuống dưới mức tham chiếu trong phiên chiều, có lúc đã giảm hơn 11 điểm xuống dưới mốc 1.360 điểm.
Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm trong phiên sáng nhưng quay đầu trong phiên chiều như BID, CTG, VRE …và đặc biệt là VHM (với mức giảm trên 4%) là tác nhân chính khiến cho chỉ số đánh mất ngưỡng 1.370 điểm trong phiên 17/8 này.
Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), lực bán duy trì xuyên suốt phiên 17/8 (dù không quá mạnh) cho thấy tâm lý hiện tại của nhà đầu tư chủ yếu thiên về đầu cơ theo dòng tiền nóng. Việc khối ngoại bán ròng liên tiếp cũng là một yếu tố kích hoạt tâm lý lướt sóng của nhà đầu tư.
Trong bối cảnh như vậy, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường, chủ động chốt lời danh mục ngắn hạn khi đã đạt được mục tiêu lợi nhuận kỳ vọng và chờ đợi thêm những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng tiếp theo trên thị trường trước khi tiếp tục giải ngân.
Trong khi đó, ở góc nhìn lạc quan hơn, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên giao dịch 18/8 và sớm quay trở lại đà tăng vào cuối phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy nhịp điều chỉnh ngắn hạn có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên. Đặc biệt, dòng tiền vẫn có xu hướng gia tăng trong ngắn hạn cho nên dòng tiền sẽ có xu hướng dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484