24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Trước nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, Bí thư Hà Nội yêu cầu phun khử khuẩn toàn thành phố

Chuyên mục: KT vĩ mô
Trước nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, Bí thư Hà Nội yêu cầu phun khử khuẩn toàn thành phố

Trước nguy cơ nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bí thư Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng còn cao nên tuyệt đối không được chủ quan.

Sáng 25/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng dự họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tại Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng hoan nghênh chính quyền thành phố và các cơ quan liên quan đã vào cuộc đồng bộ, quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND Hà Nội về giãn cách xã hội toàn thành phố.
Ông cho biết, dư luận đánh giá cao sự quyết đoán, kịp thời của thành phố. Người dân đã đồng tình ủng hộ, chấp hành nghiêm quy định.
Tuy nhiên, Bí thư Hà Nội cũng nhấn mạnh, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn còn rất cao nên tuyệt đối không được phép chủ quan, đồng thời phải thật bình tĩnh để ứng phó.
Về một số nhiệm vụ cấp bách cần triển khai, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, bên cạnh việc phần lớn người dân thực hiện nghiêm vẫn còn tình trạng vi phạm diễn ra ở nhiều nơi. Vì vậy, các quận, huyện, thị xã cần phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và tuyên truyền công khai để giáo dục, răn đe. Theo ông, kỷ luật chính là sức mạnh hiệu quả trong phòng, chống dịch.
Tiếp đó, Bí thư Đinh Tiến Dũng yêu cầu Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn.
Sở Công Thương có nhiệm vụ lên phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa. Hoạt động sản xuất kinh doanh ở các khu công nghiệp cũng phải duy trì tốt để bảo đảm thực hiện "nhiệm vụ kép"… Hoạt động lưu thông, sản xuất phải đi kèm với thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho người lao động.
Người đứng đầu Thành ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành phải thường xuyên rà soát, kịp thời hỗ trợ, không để người dân bị thiếu đói, ốm đau mà không được giúp đỡ. Các cơ quan tham mưu nghiên cứu, cần thiết đề xuất mở rộng, nâng cao khoản hỗ trợ của thành phố so với quy định chung.
Bí thư Đinh Tiến Dũng tin tưởng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự ủng hộ, chấp hành nghiêm của người dân, trên dưới một lòng, chắc chắn thành phố sẽ vượt qua khó khăn, khống chế thành công đợt dịch lần này.
Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, sau một ngày thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, các kênh thông tin đều phản ánh hàng hóa đầy đủ. Đến sáng 25/7, cơ bản chợ cóc đã không còn hoạt động; các chợ dân sinh chấp hành nghiêm quy định của Hà Nội, chỉ các quầy hàng bán các mặt hàng thiết yếu hoạt động.
Hiện các cơ quan liên quan đang giải quyết nhanh một số vướng mắc cho doanh nghiệp vận chuyển, phân phối và đang tiếp tục xem xét cụ thể để tháo gỡ những vấn đề phát sinh khác.
(theo Dân trí)
Nguyễn Trường
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484