Trước khi 43 nhân viên lây nhiễm Covid-19, Vissan làm ăn ra sao?
Trong thời gian giãn cách xã hội, doanh nghiệp này cung ứng khoảng 28% lượng thịt tươi sống và sản phẩm chế biến cho TP HCM.
Trong 6 tháng đầu năm nay, Vissan đạt gần 2.340 tỷ đồng doanh thu, gần 95 tỷ lãi trước thuế. Doanh nghiệp đã đạt 46% kế hoạch doanh thu và gần 53% chỉ tiêu lợi nhuận năm.
Trong kì, giá vốn bán hàng giảm 12% xuống 878 tỷ đồng nhờ vậy biên lợi nhuận gộp tăng gần 3 điểm phần trăm lên 21,8%.
Chi phí chiếm tỷ trọng lớn nhất là chi phí bán hàng tăng 10% lên 156 tỷ đồng bên cạnh khoản chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 8% kéo lợi nhuận sau thuế quý II giảm 5% còn 39 tỷ đồng.
Mới đây, Vissan đã có văn bản gửi Sở Y tế TPHCM; Sở Công thương TP.HCM; Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), đề xuất phương án xử lý dịch bệnh và sản xuất tại doanh nghiệp.
Theo Vissan, từ ngày 28/6, Công ty Vissan đã bắt đầu thực hiện phương án “ba tại chỗ”: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ. Qua một tháng duy trì và đã đáp ứng được nhu cầu thịt tươi sống và thực phẩm chế biến cho thị trường, đặc biệt trong thời gian bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16, Chỉ thị 10 tại TPHCM.
Tuy nhiên, đến ngày 17/7, Công ty phát hiện có 4 ca F0 và đã đưa đi cách ly tập trung. Ngày 20/7, có thêm 20 ca nhưng các ca này đều cách ly tại công ty. Từ ngày phát hiện ca nhiễm đến nay, có nhiều ca F1 đã thành F0 và F2 chuyển lên F1. Đến ngày 23/7, Vissan có 43 ca mắc COVID-19.
Trong thời gian giãn cách xã hội, doanh nghiệp này cung ứng khoảng 28% lượng thịt tươi sống và sản phẩm chế biến cho TP HCM.
Do đó, công ty Vissan vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP HCM. Riêng đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận