menu
24hmoney
copy link Copy link

Trung Quốc xây khách sạn 13 tầng để… nuôi lợn

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Trung Quốc xây khách sạn 13 tầng để… nuôi lợn

Internet.

Trung Quốc đang nâng vấn đề an toàn sinh học đối với lợn lên một tầm cao mới, đáng chú ý là việc xây khách sạn 13 tầng để nuôi loài động vật này.

Khách sạn đó được xây ở miền nam Trung Quốc, đủ chỗ cho 10.000 con lợn sống trong một toà nhà kiểu chung cư hạn chế người ra vào, được trang bị nhiều camera an ninh, dịch vụ chăm sóc thú y tại chỗ và những bữa ăn được chuẩn bị cẩn thận.

Điều kiện xa xỉ đối với những chú heo này là cách làm mới để bảo vệ nguồn thịt quan trọng đối với người Trung Quốc trước các loại virus, trong đó có virus gây dịch cúm lợn tả lợn châu Phi từng xoá sổ một nửa đàn lợn của nước này cách đây 2 năm.

Những khách sạn dành cho lợn này thực chất là các nông trang thẳng đứng quy mô lớn mà một số công ty lớn như Muyuan Foods và New Hope xây để áp dụng những biện pháp kiểm soát chặt chẽ mà các quốc gia phương Tây đã áp dụng để ngăn chặn nguy cơ bùng phát những loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Trung Quốc đang học theo những cách làm tốt nhất ở châu Âu và Mỹ để khép kín quy trình bảo đảm an toàn sinh học, ông Rupert Claxton, giám đốc hãng tư vấn Gira tại Anh, cho biết. Ông Claxton tư vấn cho các nông dân và doanh nghiệp trong nhiều năm qua.

“Trong 20 năm, Trung Quốc đã làm những việc mà người Mỹ mất 100 năm để đúc rút kinh nghiệm”, ông Claxton nói.

Năm 2018, dịch tả lợn châu Phi đã tiêu diệt gần một nửa trong tổng số hơn 400 triệu con lợn ở Trung Quốc, nhiều hơn tổng số lợn được nuôi mỗi năm ở Mỹ và Brazil gộp lại, dẫn đến tình trạng giá thịt lợn trong năm đó tăng vọt và Trung Quốc phải nhập khẩu thịt lợn nhiều chưa từng thấy.

Ngày nay, những trang trại lợn lớn không dựa vào các trang trại khác về giống, thức ăn và lao động, nhằm tránh nguy cơ mầm bệnh phát tán.

New Hope gần đây hoàn thành một toà nhà 5 tầng với diện tích lớn bằng 20 sân bóng đá ở quận Pinggu, phía đông thủ đô Bắc Kinh. Nơi này có thể cung cấp 120.000 con lợn cho thị trường mỗi năm.

Trang trại này được trang bị nhiều robot để phát hiện những con lợn bị sốt, giám sát tình trạng lưu thông không khí, cho lợn ăn tự động và làm vệ sinh.

Những quy trình nghiêm ngặt được áp dụng để giảm thiểu rủi ro. Các nhân viên phải tắm và thay quần áo trước khi vào đây, giống như các nhà khoa học trước khi vào phòng thí nghiệm sinh học. Họ thậm chí phải tháo cả vòng tay và nhẫn.

Nhiều nông trại lớn còn xây cả ký túc xá cho nhân viên để hạn chế họ tiếp xúc với bên ngoài.

Bình Giang

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại