24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Trung Quốc xác nhận trường hợp thứ ba tử vong do virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc xác nhận trường hợp thứ ba tử vong do virus corona

Virus corona mới, được cho là nguyên nhân gây ra dịch viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Giới chức y tế thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc ngày 20/1 cho biết tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do nhiễm bệnh viêm phổi lạ.

Đây là ca tử vong thứ ba tại Trung Quốc liên quan virus corona - tương tự loại virus đã gây ra hội chứng hô hấp cấp (SARS) ở nước này trước đây.
Tính đến thời điểm hiện tại, tại Vũ Hán đã có 198 người bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi lạ, trong số này có 136 ca nhiễm mới chỉ riêng trong 2 ngày cuối tuần qua.
Ngoài ra, 3 trường hợp khác nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Quảng Đông - miền Nam Trung Quốc.
Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán.
Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học.
Virus corona chủng OC43 và virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm.
Cũng có những chủng gây bệnh nặng hơn như chủng corona gây SARS hay chủng gây hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).
Tuy nhiên, những chủng này đều không phải là chủng gây ra dịch viêm phổi lạ hiện nay tại Vũ Hán.
Chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết nguy cơ lây nhiễm từ người sang người là tương đối thấp và có thể phòng ngừa được, và có thể được ngăn chặn.
Tuy nhiên, dư luận gia tăng lo ngại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc khi hàng trăm triệu người đi lại trên khắp cả nước có thể khiến virus lan sang các khu vực khác của nước này./.
Thanh Phương/TTXVN
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484