24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Trung Quốc viện trợ vaccine COVID-19 miễn phí cho 53 nước

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc viện trợ vaccine COVID-19 miễn phí cho 53 nước

Ảnh Internet

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết nước này đang xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19 sang 27 quốc gia và viện trợ vaccine miễn phí cho 53 nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Uông Văn Bân cho biết vaccine của Trung Quốc đã tới Pakistan, Campuchia, Lào, Guinea Xích đạo, Zimbabwe, Mông Cổ và Belarus dưới hình thức viện trợ miễn phí trong khi vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc đã xuất khẩu sang Serbia, Hungary, Peru, Chile, Mexico, Colombia, Maroc, Senegal, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Thổ Nhĩ Kỳ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc lưu ý rằng phần lớn các nước tiếp nhận viện trợ vaccine của nước này là những quốc gia đang phát triển, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng những nước có năng lực sẽ tham gia đóng góp tích cực để hỗ trợ cộng đồng quốc tế, nhất là những nước đang phát triển vượt qua đại dịch./.
Minh Châu/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484