24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Trung Quốc và Mỹ sẽ là động lực chính cho phục hồi kinh tế toàn cầu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc và Mỹ sẽ là động lực chính cho phục hồi kinh tế toàn cầu

Trung Quốc và Mỹ sẽ là động lực chính cho phục hồi kinh tế toàn cầu (Ảnh minh họa: KT)

Báo cáo tình hình và triển vọng kinh tế thế giới năm 2021 của Liên hợp quốc công bố mới đây khẳng định, Trung Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục là động lực chính cho phục hồi kinh tế toàn cầu.

Báo cáo Tình hình và Triển vọng kinh tế thế giới năm 2021 của Liên hợp quốc công bố ngày 11/5 (theo giờ địa phương) cho biết, sự phát triển của hai nền kinh tế chủ chốt là Trung Quốc và Mỹ sẽ là động lực cho phục hồi kinh tế toàn cầu, tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát cũng như sự thiếu hụt vaccine tại nhiều quốc gia sẽ là những nhân tố đe dọa nghiêm trọng quá trình phục hồi này.
Báo cáo dự báo, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 5,4% trong năm 2021, tăng so với mức dự đoán 4,7% mà Liên hợp quốc đưa ra hồi đầu năm. Trong đó, báo cáo cũng nâng dự báo tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc từ 7,2% hồi đầu năm lên 8,2%, còn tăng trưởng của kinh tế Mỹ là 6,2%.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng, tăng trưởng kinh tế của một số quốc gia tại khu vực Nam Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh và Caribe vẫn mong manh và tiềm ẩn nhiều rủi ro, khó khăn trong tiếp cận với vaccine cũng gia tăng thách thức cho các nước này trong quá trình phục hồi kinh tế./.
PV/VOV - Bắc Kinh
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484