24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Trung Quốc ủng hộ phân phối công bằng vaccine ngừa Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Trung Quốc ủng hộ phân phối công bằng vaccine ngừa Covid-19

Ảnh Internet.

Ngày 21/6, Trung Quốc đã bày tỏ quan điểm ủng hộ lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc về việc phân phối công bằng vaccine Covid-19.

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ lần thứ 47 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ, đặc phái viên của Trung Quốc tại Văn phòng Liên Hợp Quốc - ông Trần Húc (Chen Xu) nhấn mạnh: “Vaccine là công cụ mạnh mẽ để giải quyết đại dịch và do đó sẽ trở thành hàng hóa công cộng toàn cầu. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận, sự sẵn có hay khả năng cung ứng đối với vaccine đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Chúng tôi lo lắng bởi xu hướng "chủ nghĩa dân tộc vaccine" và việc dự trữ với số lượng vaccine quá nhiều so với nhu cầu thực tế ở mỗi quốc gia”.
Trung Quốc ủng hộ phân phối công bằng vaccine ngừa Covid-19
Vaccine là công cụ mạnh mẽ để giải quyết đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Ảnh minh họa: EPA
Theo ông Trần Húc, đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu, gây ra những tác động tiêu cực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội của các nước, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển. Ông cũng kêu gọi tất cả các quốc gia, trên tinh thần đoàn kết và hợp tác quốc tế, cải thiện khả năng tiếp cận, khả năng cung ứng và sản xuất vaccine cũng như các sản phẩm y tế khác, để hỗ trợ các nước kém phát triển.
Cũng tại phiên họp này, nhiều nhiều quốc gia như, Nepal, Colombia đã bày tỏ sự nhất trí cao đối với quan điểm của Trung Quốc, đồng thời hy vọng các quốc gia phát triển có thể hỗ trợ các quốc gia khác trong việc phân phối công bằng vaccine Covid-19./.
Ngọc Huân/VOV1 (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484