24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Trung Quốc ủng hộ nỗ lực hợp tác sản xuất và phân phối vaccine của ASEAN

Chuyên mục: KT vĩ mô
Trung Quốc ủng hộ nỗ lực hợp tác sản xuất và phân phối vaccine của ASEAN

Internet.

Thúc đẩy chương trình vaccine Covid-19 là vấn đề trọng tâm mà Trung Quốc nhấn mạnh trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54.

Nhân dịp Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tham dự các hội nghị trực tuyến trong khuôn khổ AMM-54, Bộ Ngoại giao nước này đã đưa ra một số thông điệp được đề cập tại các sự kiện trên trang web chính thức.
Theo đó, Ngoại trưởng Vương Nghị đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc sáng nay (3/8) và sẽ tham dự Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN+3, Hội nghị Ngoại trưởng Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF).
Bài viết trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đặc biệt nhấn mạnh tới vấn đề thúc đẩy hợp tác với ASEAN, chương trình hợp tác sản xuất vaccine ngừa Covid-19 và phục hồi kinh tế sau đại dịch.
Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò và làm hết sức mình để đáp ứng nhu cầu về vaccine của các nước trong khu vực. Bắc Kinh ủng hộ những nỗ lực hợp tác trong khuôn khổ ASEAN để sản xuất và phân phối vaccine, nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận vaccine của tất cả các quốc gia trong khu vực.
Ngoài ra, Trung Quốc cũng mong muốn các nước nỗ lực để sớm thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), giữ cho chuỗi cung ứng và công nghiệp khu vực ổn định, không bị cản trở và thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sớm ở tất cả các nước.
Thu Hiền
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484