24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Quang Sang

Trung Quốc tuyên bố tiếp quản lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc tuyên bố tiếp quản lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô

Người dân chụp ảnh tại lãnh sự trước giờ đóng cửa.

Lãnh sự quán Mỹ tại TP Thành Đô của Trung Quốc đã chính thức đóng cửa vào sáng nay (27/7), trong bối cảnh mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington đang ngày càng xấu đi.

Trung Quốc tuyên bố tiếp quản lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô
Lực lượng an ninh Trung Quốc trước lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô.
Theo đài truyền hình CCTV, cờ Mỹ trên tòa nhà lãnh sự quán ở Thành Đô đã được hạ xuống vào rạng sáng nay (27/7), sau khi Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa hôm thứ 6 vừa qua, được xem như một động thái ăn miếng trả miếng.
Tuần trước, Chính phủ Washington đột ngột ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, bang Texas, với lý do cơ sở ngoại giao này đã tham gia vào một chương trình gián điệp của nhà nước Trung Quốc.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 27/7 tuyên bố, lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô đã chính đóng cửa lúc 10 giờ sáng, "các nhà chức trách Trung Quốc có liên quan sau đó đã tiến vào bằng cửa chính và tiếp quản".
Cuối tuần qua, hàng trăm người đã tập trung bên ngoài lãnh sự quán Mỹ nơi TP 16,5 triệu người để chụp ảnh tự sướng và vẫy cờ Trung Quốc, chứng kiến cảnh quốc huy của Mỹ bị gỡ xuống khỏi tòa lãnh sự.
"Tình hình hiện tại giữa 2 nước là điều mà Trung Quốc không muốn thấy, và trách nhiệm hoàn toàn thuộc về Mỹ", Bộ Ngoại giao nói trong tuyên bố.
Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã nhanh chóng xấu đi trong 2 tuần qua, trong bối cảnh các cơ quan lãnh sự bị buộc đóng cửa, và một công dân Singapore tại Mỹ đã thừa nhận làm gián điệp cho Bắc Kinh.
Hương Thảo
Kinh tế đô thị

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665