24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường
Bong bóng bất động sản, tiền mất giá... là một trong những vấn đề TQ phải đối mặt.

Trung Quốc tìm cách quản lý rủi ro tài chính liên quan đến các dòng vốn vào

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc tìm cách quản lý rủi ro tài chính liên quan đến các dòng vốn vào

Ảnh Internet

Cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm hàng đầu của Trung Quốc bày tỏ cảnh giác với nguy cơ vỡ bong bóng tài sản, đồng thời cho biết Bắc Kinh đang nghiên cứu các biện pháp hiệu quả để quản lý dòng vốn vào nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn trên thị trường trong nước.

Guo Shuqing, người đứng đầu Ủy ban điều tiết ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc, cho biết các thị trường toàn cầu đang bắt đầu thấy những tác động phụ của các chính sách tài khóa và tiền tệ để đối phó với đại dịch COVID-19.
"Thị trường tài chính đang giao dịch ở mức cao ở châu Âu, Mỹ và các quốc gia phát triển khác, vốn đi ngược lại với nền kinh tế thực", Guo nói thêm.
Theo ông Guo, khi nền kinh tế đã trở nên toàn cầu hóa cao, dòng vốn nước ngoài chảy vào Trung Quốc sẽ tăng lên đáng kể do kinh tế phục hồi và giá tài sản hấp dẫn, đồng thời cho biết thêm rằng Bắc Kinh đang nghiên cứu các kế hoạch quản lý dòng vốn vào để ngăn chặn sự hỗn loạn trong thị trường trong nước.
Guo cũng cho biết bong bóng tương đối lớn là vấn đề cốt lõi mà lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc phải đối mặt.
"Điều khá nguy hiểm là nhiều người mua nhà không phải để ở mà để đầu tư hoặc đầu cơ".
Nếu thị trường nhà đất đi xuống, giá trị tài sản mà người dân nắm giữ sẽ bị thiệt hại lớn, dẫn đến một vòng luẩn quẩn của các khoản thế chấp không trả được và sự hỗn loạn kinh tế, ông nói.
Theo Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484