24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Trung Quốc tiêu huỷ lượng tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc tiêu huỷ lượng tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chi nhánh Quảng Châu tiêu hủy tiền mặt thu thập được từ các bệnh viện, chợ tươi sống và xe buýt.

Chi nhánh Ngân hàng Quảng Châu thuộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ tiêu hủy tất cả tiền mặt được thu thập từ các bệnh viện, chợ tươi sống và xe buýt để đảm bảo các giao dịch tiền mặt được an toàn trước sự lây lan của dịch COVID-19.

Tờ SCMP dẫn nguồn tin từ hãng tin tài chính Caixin hôm 15.2 cho biết các quan chức tại chi nhánh Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ở thành phố phía nam đã yêu cầu thu hồi tất cả các loại tiền mặt từ các ngành có nguy cơ phơi nhiễm cao với COVID-19 để tiêu hủy.
Các ngân hàng thương mại trong tỉnh cần phân loại riêng tiền mặt từ các lĩnh vực này, khử trùng và giao cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.
Thông báo được đưa ra sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc – Phạm Diệc Phi, hôm 15.2 cho biết 600 tỉ nhân dân tệ (85,6 tỉ USD) tiền giấy mới đã được phân bổ trên cả nước kể từ ngày 17.1, bao gồm 4 tỉ nhân dân tệ tiền mới chuyển cho tâm dịch Vũ Hán trước Tết Nguyên Đán.
Các Ngân hàng Trung ương thường xuyên thu thập và tiêu hủy các đồng tiền xu, tiền giấy cũ và đổi bằng tiền mới. Điều này không ảnh hưởng đến nguồn cung tiền và được thực hiện để duy trì lượng tiền tệ có thể sử dụng được.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông tin trong cuộc họp báo hôm 15.2 cho biết sẽ sử dụng nhiệt độ cao hoặc tia tử ngoại để khử trùng tiền mặt và lưu trữ trong hơn 14 ngày trước khi đưa trở lại lưu thông.)
T.T
VIETNAMNET
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484