24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Trung Quốc thẳng tay cấm cửa kênh BBC World News, Anh-Mỹ nói gì?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc thẳng tay cấm cửa kênh BBC World News, Anh-Mỹ nói gì?

Bắc Kinh đã cấm sóng kênh tin tức BBC World News do nội dung kênh này vi phạm 'nghiêm trọng' nguyên tắc chỉ đạo về đưa tin tại Trung Quốc. (Nguồn: ABC)

Bắc Kinh đã cấm sóng kênh tin tức BBC World News do nội dung kênh này vi phạm 'nghiêm trọng' nguyên tắc chỉ đạo về đưa tin tại Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, NRTA cho biết, các bản tin về Trung Quốc của BBC World News vi phạm nghiêm trọng những quy định phát sóng như "trung thực và công bằng" hay "không làm tổn hại lợi ích quốc gia Trung Quốc".
NRTA khẳng định "không cho phép BBC tiếp tục phát sóng tại Trung Quốc và không chấp nhận đơn mới xin cấp phép phát sóng hằng năm".
Động thái này diễn ra sau khi BBC hôm 3/2 đưa tin về tình hình tại các trại cải tạo ở Trung Quốc.
Phản ứng về quyết định trên, người phát ngôn của BBC bày tỏ thất vọng, trong khi Ngoại trưởng Anh Dominic Raab tuyên bố, đây là "hành vi tước quyền tự do truyền thông không thể chấp nhận được".
Trong khi đó, Mỹ cũng tuyên bố kiên quyết chỉ trích quyết dịnh của Trung Quốc.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484