24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Trung Quốc sẽ hỗ trợ và cử chuyên gia tới Italy chống dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc sẽ hỗ trợ và cử chuyên gia tới Italy chống dịch Covid-19

Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Reuters

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Italy, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Bắc Kinh sẽ hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19.

Tại cuộc điện đàm hôm 10/3, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho biết, tình hình dịch bệnh tại Italy "rất nghiêm trọng", chính phủ nước nay đang theo dõi chặt chẽ và "học tập những kinh nghiệm chống dịch thành công của Trung Quốc", thực thi các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lan rộng.
Ông cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ khẩn cấp từ Trung Quốc trước những khó khăn do thiếu thốn vật tư, thiết bị y tế.
Về phần mình, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, là bạn bè tốt và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Italy, Trung Quốc bày tỏ sự "cảm thông" trước những thách thức mà Italy đang phải đối mặt.
Ông nhấn mạnh, mặc dù hiện nay nhu cầu về vật tư y tế của nước này vẫn khá lớn, song Trung Quốc sẽ khắc phục khó khăn, viện trợ khẩu trang và vật tư y tế cho Italy, đồng thời tăng cường xuất khẩu những vật tư, thiết bị mà nước này có nhu cầu cấp bách. Phía Trung Quốc cũng sẽ cử các nhóm y tế sang Italy để hỗ trợ nước này chống dịch.
Ngoại trưởng Trung Quốc tin tưởng rằng, qua đợt dịch lần này quan hệ giữa hai bên sẽ "sâu sắc" hơn và hai nước sẽ cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.
Tính đến nay, Italy là quốc gia có số bệnh nhân Covid-19 nhiều thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc và cũng là quốc gia thứ hai sau Trung Quốc áp đặt các biện pháp mạnh kiểm soát dịch bệnh.
Theo PV
VOV.VN
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484