24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thủy Tiên

Trung Quốc sàng lọc thành công thuốc ức chế virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc sàng lọc thành công thuốc ức chế virus corona

Trạm nghiên cứu dịch bệnh Vũ Hán Viên nghiên cứu khoa học Trung Quốc đã sàng lọc thành công trong số các loại thuốc được chọn thử nghiệm có hiệu quả ức chế virus corona. Các loại thuốc này có thể ức chế virus ở cấp độ tế bào.

Trạm nghiên cứu dịch bệnh Vũ Hán thuộc Viện nghiên cứu khoa học Trung Quốc ngày 29/1 đã thu được tin tốt trong hoàn cảnh số người nhiễm bệnh đang gia tăng. Theo đó, kết quả sàng lọc đã được gửi đến chính phủ Trung Quốc và tổ nghiên cứu khoa học công nghệ Bộ chỉ huy phòng chống dịch bệnh viêm phổi virus corona tỉnh Hồ Bắc, bên cạnh đó là phác đồ điều trị tổng hợp.
Sau khi dịch viêm phổi do virus corona chủng mới bùng phát, Trạm nghiên cứu dịch bệnh Vũ Hán thuộc Viện nghiên cứu khoa học Trung Quốc nhờ sự hỗ trợ của Phòng thí nghiệm an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán và kho tư liệu dịch bệnh quốc gia, dốc sức tiến hành xác định nguồn gốc gây bệnh, truy xuất nguồn gốc virus, nghiên cứu thuốc kháng virus và điều chế vắc-xin, nỗ lực cung cấp hỗ trợ về khoa học công nghệ và các tư liệu quan trọng cho điều trị và phòng ngừa tuyến đầu.
Cùng với sự giúp đỡ của công ty cổ phần Zhuhaili, trong thời gian ngắn họ đã hoàn thành bộ chuẩn đoán huyết thanh lgG và lgM của virus corona, đây có thể coi như một phương pháp chuẩn đoán phụ trợ quan trọng ngoài việc xét nghiệm axit nucleic.
Về phương diện mô hình động vật nhiễm virus corona, Trạm nghiên cứu trên cơ bản hoàn thành việc xây dựng mô hình trên chuột bạch và động vật linh trưởng để hỗ trợ cho những nghiên cứu quan trọng sau này. Đồng thời, Trạm cũng đang tích cực triển khai công tác nghiên cứu vắc-xin viêm phổi virus corona.
Sau khi dịch bệnh bùng phát và xác định mầm bệnh, Phòng thí nghiệm an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán đã được Ủy ban y tế Trung Quốc phê duyệt để thực hiện các hoạt động thí nghiệm liên quan đến virus corona.
Trạm nghiên cứu dịch bệnh Vũ Hán thuộc Viên nghiên cứu khoa học Trung Quốc được thành lập năm 1956, là cơ quan nghiên cứu tổng hợp chuyên môn về virus và những công nghệ có liên quan.
Trước đó, Viện khọc học quân y Trung Quốc đã phát hiện 3 loại thuốc là Remdesivir (GS-5734), Chloroquine (Sigma-C6628) và Ritonavir có khả năng ức chế virut ở cấp độ tế bào, hiện các loại thuốc đang được kiểm nghiệm lâm sàng và đang thực hiện các thủ tục liên quan để trình phê duyệt.
Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trung Quốc đang gấp rút thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và nghiên cứu vắc-xin, tại Thượng Hải một nhóm nghiên cứu của trạm nghiên cứu dược liệu Thượng Hải cùng với Đại học Khọc học và Công nghệ Thượng Hải đã xác định được 30 loại thuốc có hiệu quả chống lại virus corona và đang trong quá trình sàng lọc nghiên cứu.
Thanh Hải (Theo Xinhua, BJD)
Dân Trí

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522