menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Quốc Anh
24HMoney đã kiểm duyệt

Trung Quốc ra đòn với hãng chip Mỹ

Ngày 21/5, cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc nói rằng những sản phẩm do hãng sản xuất chip bộ nhớ Micron Technology của Mỹ chế tạo không vượt qua được đánh giá an ninh mạng, vì thế sẽ cấm các đơn vị khai thác hạ tầng quan trọng mua sản phẩm của công ty này.

“Đánh giá cho thấy các sản phẩm của Micron có rủi ro an ninh mạng nghiêm trọng, gây rủi ro bảo mật đáng kể cho chuỗi cung ứng cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Trung Quốc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Trung Quốc", Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết trong một tuyên bố.

CAC cho biết, các đơn vị điều hành hạ tầng thông tin quan trọng sẽ nhận được yêu cầu ngừng mua sắm từ Micron. Theo định nghĩa chung của Trung Quốc về cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng, phạm vi áp dụng có thể bao gồm các lĩnh vực từ vận tải đến tài chính.

Micron chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin này. Trung Quốc thông báo tiến hành đánh giá các sản phẩm của Micron từ cuối tháng 3. Khi đó, công ty cho biết họ đang hợp tác với cơ quan đánh giá và hoạt động kinh doanh của hãng ở Trung Quốc vẫn bình thường.

Kết quả đánh giá và quyết định về Micron được đưa ra trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang tranh cãi về công nghệ chip. Mỹ đã áp hàng loạt lệnh cấm xuất khẩu công nghệ chip sang Trung Quốc và đưa nhiều đối thủ của Micron như Yangtze Memory Technologies vào danh sách đen.

CAC không nêu cụ thể những rủi ro mà sản phẩm của Micron có thể gây ra.

Khoảng 10% doanh thu của Micron đến từ thị trường Trung Quốc. Không rõ quyết định mới có ảnh hưởng đến doanh số bán hàng cho các công ty không phải của Trung Quốc ở thị trường này hay không.

Theo các phân tích, phần lớn sản phẩm của Micron được đưa đến Trung Quốc để bán cho các công ty không phải của Trung Quốc.

Tháng 11/2021, Trung Quốc áp quy định bảo vệ hạ tầng thông tin trọng yếu, yêu cầu các đơn vị vận hành hạ tầng phải tuân thủ những yêu cầu chặt chẽ về an ninh dữ liệu.

Trung Quốc định nghĩa khái niệm “trọng yếu” rất rộng, như thông tin liên lạc công cộng và giao thông vận tải, nhưng không nêu cụ thể những loại công ty hay hình thức kinh doanh nào thuộc diện áp dụng.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại