24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm vaccine COVID-19 từ tế bào côn trùng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm vaccine COVID-19 từ tế bào côn trùng

Trung Quốc và nhiều nước đang chạy đua trong cuộc chiến bào chế vaccine COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc vừa phê duyệt thử nghiệm trên người với một loại vaccine được phát triển bên trong các tế bào côn trùng.

Trong thông báo đăng tải trên WeChat, chính quyền thành phố Thành Đô khẳng định việc sử dụng tế bào côn trùng để phát triển protein cho vaccine COVID-19 có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất quy mô lớn.
Thông báo này nói thêm rằng loại vaccine do Bệnh viện Tây Trung Quốc thuộc Đại học Tứ Xuyên phát triển này đã được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia phê đuyệt để đưa vào thử nghiệm lâm sàng.
Khi được thử nghiệm trên khỉ, vaccine đã được chứng minh được hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không có tác dụng phụ rõ ràng.
Ngoài loại vaccine này, các nhà khoa học Trung Quốc đang tiến hành nghiên cứu ít nhất 8 loại vaccine COVID-19 ở các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng khác nhau.
Các công ty nước ngoài bao gồm BioNTech của Đức và Inovio Pharma của Mỹ cũng đã hợp tác với các công ty địa phương để thử nghiệm vaccine của họ ở Trung Quốc.
Song Hy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484