24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Trung Quốc phát hiện kháng thể điều trị virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc phát hiện kháng thể điều trị virus corona

Ảnh Internet

Trung Quốc cho biết đã phát hiện ra kháng thể có thể dùng để điều trị virus corona chủng mới (Covid-19) trong huyết tương của một số bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Tân Hoa Xã dẫn phát biểu ngày 13/2 của ông Zhang Dingyu, người đứng đầu bệnh viện Jinyintan Vũ Hán, cho biết trong huyết tương của một số bệnh nhân đã được trị khỏi virus Covid-19 có xuất hiện kháng thể chống lại mầm bệnh. Bệnh viện Jinyintan là một trong những cơ sở y tế lớn được chỉ định làm nơi điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona mới ở tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.
Theo ông Zhang, các kết quả ban đầu cho thấy sự hiệu quả của phương pháp truyền huyết tương từ các bệnh nhân đã được chữa khỏi với các bệnh nhân đang nhiễm virus corona chủng mới.
Ông Zhang đã kêu gọi những bệnh nhân đã được chữa khỏi Covid-19 quay lại các cơ sở y tế để hiến huyết tương nhằm giúp đỡ cho việc chiến đấu với dịch corona.
Tính đến hết ngày 13/2, Tân Hoa Xã dẫn lời các giới chức y tế Trung Quốc cho hay tổng cộng 5.911 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được xuất viện. Riêng ngày 13/2, số người được chữa khỏi là 1.171 người.
Tân Hoa xã sáng ngày 14/2 dẫn số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết, trong ngày 13/2, số người tử vong do virus corona tại nước này tăng 121 người lên 1.380 người. Trong khi đó, số ca nhiễm mới tăng 5.090 người lên 63.851 người.
Việc tìm ra vắc-xin chữa virus corona chủng mới cũng đang ghi nhận có bước tiến khi các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Inovio ở San Diego (Mỹ) cho biết, họ chỉ mất 3 giờ để tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin kháng virus corona chủng mới. Công ty dược phẩm Inovio Pharmaceuticals sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm trên động vật trước khi tiến hành với người.
Các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu vắc-xin dựa trên trình tự gen của virus mà Trung Quốc công bố hôm 9/1. Inovio cũng từng nghiên cứu chế vắc-xin cho các loại virus gây dịch Zika, Ebola hay Mers.
Trước đó, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đầu tuần này cho biết, hiện tại chưa có vắc-xin hoặc loại thuốc đặc chủng nào cho điều trị dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra và thế giới có thể phải chờ 18 tháng nữa để có lô vắc-xin đầu tiên.
Đức Hoàng
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484