24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Trung Quốc phản ứng với tuyên bố chung của các nước về Hong Kong, cảnh cáo sẽ đáp trả Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc phản ứng với tuyên bố chung của các nước về Hong Kong, cảnh cáo sẽ đáp trả Mỹ

Trung Quốc tuyên bố sẽ có mọi biện pháp đáp trả cần thiết nếu Mỹ tìm cách can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Bắc Kinh. (Nguồn: FT)

Trung Quốc tuyên bố sẽ có mọi biện pháp đáp trả cần thiết nếu Mỹ tìm cách can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Bắc Kinh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên phát biểu tại họp báo cho biết, Bắc Kinh đã trao công hàm phản đối cho các đại diện của Mỹ, Anh, Canada và Australia liên quan tới tuyên bố chung của những nước này phản đối Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia mới ở Hong Kong.
Phản ứng về việc ngày 27/5, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật kêu gọi chính quyền của Tổng thống Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những công dân Trung Quốc dính líu tới cáo buộc đàn áp cộng đồng dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi, Bắc Kinh cho rằng, dự luật "can thiệp nghiêm trọng vào công việc nội bộ nước này", đồng thời hối thúc Mỹ ngừng lợi dụng vấn đề Tân Cương để can thiệp vào Trung Quốc.
Quốc hội Mỹ đã gửi dự luật nêu trên đến Tổng thống Donald Trump để ký ban hành thành luật.
Trong khi đó, cũng trong ngày 29/5, phát biểu với phóng viên khi được hỏi về khả năng áp đặt trừng phạt, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho rằng, cách tốt nhất để tác động đến Trung Quốc trong vấn đề Hong Kong là để Liên minh châu Âu (EU) thống nhất về cách phản hồi và duy trì đối thoại với Bắc Kinh.
"Tôi cho rằng, quá khứ cho thấy, trên tất cả, điều quan trọng là tiến hành một cuộc đối thoại với Trung Quốc, trong đó EU nêu bật cả các vấn đề và nguyên tắc của khối, sau đó chúng ta sẽ thấy cuộc đối thoại này đi đến đâu", ông Mass nêu rõ.
Thế Việt
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484