24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Trung Quốc phản ứng trước lệnh cấm mới của Mỹ với Huawei, ZTE

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc phản ứng trước lệnh cấm mới của Mỹ với Huawei, ZTE

Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia đối với các công ty Trung Quốc sau khi hai công ty công nghệ Huawei và ZTE bị Mỹ cấm giao dịch với các công ty viễn thông nước này.

Ngày 25/11, Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia đối với các công ty Trung Quốc sau khi hai công ty công nghệ Huawei và ZTE bị Mỹ cấm giao dịch với các công ty viễn thông được chính phủ hỗ trợ ngân sách mua thiết bị.
Lời kêu gọi trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đưa ra các trong một cuộc họp báo ngắn hàng ngày.
Trước đó, ngày 22/1, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết khẳng định Huawei và ZTE là rủi ro an ninh quốc gia, đồng thời cấm các nhà mạng viễn thông ở nông thôn Mỹ đang sử dụng ngân sách từ quỹ chính phủ trị giá 8,5 tỷ USD để mua thiết bị từ hai hãng công nghệ Trung Quốc.
Phản ứng về động thái mới nhất của FCC, Huawei cho rằng lệnh cấm của FCC là trái quy định, đồng thời nhấn mạnh rằng không có bằng chứng nào cho thấy các sản phẩm của Huawei tạo ra mối nguy hại về an ninh.
Theo thông báo của Huawei, quyết định mới nhất của FCC sẽ ảnh hưởng tới quá trình kết nối của khách hàng tại các vùng hẻo lánh ở Mỹ.
Trong khi đó, hiện ZTE chưa đưa ra bình luận về quyết định mới nhất của FCC.
Việt Đức
Theo VietnamPlus

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484