Với các miễn trừ thuế quan, khí đốt hóa lỏng của Mỹ chỉ chịu mức thuế nhập khẩu 1%, giống như nguồn cung đối thủ từ Trung Đông.

Trung Quốc nối lại nhập khẩu khí đốt hóa lỏng của Mỹ khi Bắc Kinh xóa bỏ thuế quan thương chiến

24HMoney đã kiểm duyệt
Trung Quốc nối lại nhập khẩu khí đốt hóa lỏng của Mỹ khi Bắc Kinh xóa bỏ thuế quan thương chiến

Ảnh Internet

Ngày 25/3, Trung Quốc đã bắt đầu nhập khẩu khí đốt hóa lỏng (LPG) của Mỹ một lần nữa sau thời gian gián đoạn gần 20 tháng khi Bắc Kinh miễn thuế trừng phạt để tăng nhập khẩu hàng hóa của Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ-Trung.

Các nhà nhập khẩu đã xin miễn trừ thuế quan 25% để mua nhiên liệu, sản phẩm phụ từ sản xuất khí đá phiến của Mỹ, sau khi Bắc Kinh bắt đầu miễn thuế trong tháng này cho gần 700 hàng hóa của Mỹ. Khoảng một chục công ty - bao gồm China Gas Holdings, một nhà phân phối khí đốt và Oriental Energy, một nhà sản xuất sử dụng khí đốt hóa lỏng để sản xuất hóa dầu - đã được cấp miễn thuế.

Khí đốt hóa lỏng của Mỹ mang lại cho các nhà nhập khẩu Trung Quốc một nguồn cung đa dạng để giữ cho chi phí nhập khẩu chung ở mức thấp và nhiều công ty đã đặt thêm 60.000 tấn nhiên liệu của Mỹ cho đến cuối tháng 4. Các nhà phân tích thị trường khí đốt hóa lỏng cho biết ​​việc đặt hàng của Trung Quốc từ Mỹ sẽ trở lại từ ​​tháng 4, mặc dù giá dầu giảm xuống dưới 30 USD mỗi thùng sẽ khiến sản lượng khí đốt hóa lỏng của Mỹ sụt giảm. Trung Quốc dự tính đặt thêm năm chuyến hàng từ Mỹ với 220.000 tấn khí đốt hóa lỏng. Sự phục hồi chậm trong sản xuất hóa dầu của Trung Quốc sau khi xảy ra đại dịch Covid-19 có thể kìm hãm mua hàng. Nhưng việc nối lại thương mại với Mỹ được thiết lập để cân nhắc về giá của hàng hóa cạnh tranh từ Qatar và Ả Rập Saudi.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu số 2 khí đốt hóa lỏng của Mỹ năm 2017, với lượng mua là 3,6 triệu tấn, trị giá khoảng 2 tỷ USD. Nhập khẩu bắt đầu thu hẹp vào cuối năm 2018 và gần như cạn kiệt vào năm ngoái trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kéo dài. Khí đốt hóa lỏng của Mỹ, thường là 44.000 tấn hàng hóa và đi qua kênh Panama, mất khoảng hai tuần để đến Trung Quốc. Khí đốt hóa lỏng bao gồm propan và butan được sử dụng để sưởi ấm và sản xuất hóa dầu.

Việt Dũng

Công Thương

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857