24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
My Lăng
Giờ Trung Quốc còn phải "hạ mình" để nhờ Đức nói tốt về việc chống Covid-19 nữa sao?

Trung Quốc nhờ nhiều quan chức Đức nói tốt về chống dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc nhờ nhiều quan chức Đức nói tốt về chống dịch Covid-19

Bên trong một phòng cách ly tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc được cho là đã đề nghị các quan chức Đức đưa ra những bình luận tích cực về cách Bắc Kinh chống dịch Covid-19.

“Chính phủ Đức được biết các nhà ngoại giao Trung Quốc đã có các liên hệ cá nhân để đề nghị đưa ra những tuyên bố công khai tích cực về cách Trung Quốc xử lý Covid-19. Chính quyền liên bang không chấp thuận những yêu cầu này”, Reuters ngày 26/4 dẫn bức thư của Bộ Nội vụ Đức cho biết.
Bức thư đề ngày 22/4 và được gửi cho thành viên quốc hội Margarete Bause thuộc đảng Xanh. Nội dung bức thư trả lời cho câu hỏi của bà Bause về việc liệu các nhà ngoại giao Trung Quốc có tiếp xúc với các quan chức Đức để khuyến khích họ đưa ra những bình luận tích cực cho Bắc Kinh hay không.
Welt am Sonntag là tờ báo đầu tiên của Đức đề cập tới thông tin trên. Bài báo cũng dẫn lời Đại sứ quán Trung Quốc tại Berlin phủ nhận thông tin này là sai sự thật và vô trách nhiệm.
Trong thư, Bộ Nội vụ Đức cho biết chính phủ nước này thừa nhận những nỗ lực của Trung Quốc trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19, đặc biệt từ ngày 23/1, ngay cả khi Bắc Kinh không yêu cầu làm như vậy.
Cũng theo bức thư, Đức đã nói với chính phủ Trung Quốc rằng sự minh bạch đóng vai trò quan trọng trong việc chiến đấu với đại dịch. Tuy nhiên, Đức không nói rõ liệu họ có tin chính phủ Trung Quốc minh bạch hay không.
Bộ Nội vụ Đức không nói rõ khoảng thời gian diễn ra các cuộc tiếp xúc giữa các quan chức nước này với các nhà ngoại giao Trung Quốc.
Reuters ngày 24/4 đưa tin Trung Quốc tìm cách ngăn cản một báo cáo của Liên minh châu Âu, cáo buộc Trung Quốc lan truyền thông tin sai lệch về dịch Covid-19. Đây cũng là vấn đề gây tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc, khi quan chức hai nước cáo buộc nhau che giấu thông tin.
Thành Đạt (Tổng hợp)
Dân Trí

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665