menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Thanh Nga

Trung Quốc: Người dân Hồng Kông xếp hàng vào lễ đền đêm giao thừa

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Ngôi đền Đạo giáo nổi tiếng nhất ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã nối lại nghi thức thắp hương đêm giao thừa sau hai năm tạm dừng vì COVID-19.

Theo SCMP, đền Wong Tai Sin mở cửa từ 21h ngày 21/1 (tối 30 Tết) để người dân bắt đầu thắp hương lúc 23h. Đền mở cửa đến hết ngày mùng Một.

Annie Chan (y tá, 54 tuổi) là một trong những người đầu tiên xếp hàng vào đền. Bà cho biết mình đã đứng đợi bên ngoài ngôi đền từ 14 giờ.

“Năm nào tôi cũng đến đền Wong Tai Sin, trừ hai năm gần đây. Tôi luôn nằm trong số những người đến sớm nhất”, bà nói. “Kể từ khi tôi bắt đầu đi lễ ở đây, mọi việc đều hanh thông và tôi cũng cảm thấy khỏe hơn. Đó là lý do vì sao tôi đến đây hằng năm.”

Tại Wong Tai Sin, những người đi lễ thường xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ để có thể là người đầu tiên thắp hương trên bàn thờ chính. Họ tin rằng những người thắp hương đầu tiên sẽ nhận được nhiều phước lành nhất.

Một tiếng trước khi buổi lễ bắt đầu tối 30 Tết, hàng trăm người đã đứng xếp hàng. Tuy nhiên, con số này vẫn nhỏ hơn so với trước đại dịch.

Trung Quốc: Người dân Hồng Kông xếp hàng vào lễ đền đêm giao thừa

Người dân Hồng Kông xếp hàng vào đền Wong Tai Sin. Ảnh: SCMP

Trung Quốc: Người dân Hồng Kông xếp hàng vào lễ đền đêm giao thừa

Ảnh: SCMP

Hai năm trước, ngôi đền đã phải hủy bỏ nghi lễ thắp hương đêm giao thừa vì dịch COVID-19. Thay vào đó, đền phát sóng trực tiếp buổi lễ trên Facebook và sóng truyền hình, với nghi lễ rung chuông và đánh trống 24 lần để cầu nguyện.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại