24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Đài Loan kêu gọi Mỹ hỗ trợ vắc xin Covid-19, Trung Quốc không hài lòng

Trung Quốc ngỏ lời gửi khẩn cấp vắc xin Covid-19, Đài Loan nói gì?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc ngỏ lời gửi khẩn cấp vắc xin Covid-19, Đài Loan nói gì?

Một nhóm người ở Đài Bắc ngày 24.5 kêu gọi chính quyền Đài Loan cho phép sử dụng vắc xin Covid-19 của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Văn phòng Sự vụ Đài Loan của Trung Quốc vừa ngỏ lời gửi khẩn cấp vắc xin Covid-19 cho Đài Loan để hỗ trợ vùng lãnh thổ này đối phó tình trạng số ca nhiễm mới tăng cao, khiến Đài Bắc có phản ứng giận dữ.

Cụ thể, trong tuyên bố đưa ra vào tối 24.5, Văn phòng Sự vụ Đài Loan (TAO) của Trung Quốc cho hay TAO cực kỳ quan ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đài Loan, đồng thời nhắc lại rằng TAO trước đó đã ngỏ lời hỗ trợ vùng lãnh thổ này, theo Reuters.
TAO khẳng định một số nhóm ở Đài Loan đang kêu gọi mua vắc xin Covid-19 của Trung Quốc. “Thái độ của chúng tôi rất rõ: chúng tôi sẵn sàng có sự sắp xếp nhanh chóng để phần lớn đồng bào Đài Loan sẽ tiếp cận được vắc xin từ đại lục để sử dụng càng sớm càng tốt. Nếu cần thiết, chúng tôi sẵn sàng tích cực xem xét gửi chuyên gia kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đến Đài Loan để chia sẻ kinh nghiệm chống dịch”, TAO nhấn mạnh.
Đáp lại, Hội đồng Sự vụ đại lục (MAC) của Đài Loan nói rằng Trung Quốc đã không dùng bất kỳ trong số các kênh hiện có giữa hai bên để cung cấp thông tin về vắc xin Covid-19 của nước này. "Mỗi lần dịch bệnh ở Đài Loan nóng lên, họ (Trung Quốc) chỉ trích chính quyền của chúng tôi cản trở việc nhập khẩu vắc xin từ đại lục", MAC nhấn mạnh trong tuyên bố gửi cho Reuters.
Đài Loan nhiều lần cho hay không tin tưởng vào vắc xin Trung Quốc. Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho Reuters hay Washington và Đài Bắc sẽ tiếp tục hợp tác chống Covid-19.
Hôm 24.5, Đài Loan ghi nhận thêm 6 ca Covid-19 tử vong và 590 ca nhiễm cộng đồng, nâng tổng số người chết vì bệnh này và số ca nhiễm lên lần lượt 29 và 4.917 ca, theo hãng tin CNA.
Văn Khoa
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484