24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Trung Quốc mở lại đường bay sau khi Mỹ ra lệnh trừng phạt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc mở lại đường bay sau khi Mỹ ra lệnh trừng phạt

Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 4.6.2020. Ảnh: Reuters

Cơ quan Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) hôm qua thông báo sẽ cho phép các hãng hàng không nước ngoài nối lại đường bay có giới hạn đến Trung Quốc đại lục từ ngày 8.6, theo Reuters. 

Thông báo mới của CAAC không đề cập đến Mỹ hay giải thích lý do về sự thay đổi trong chính sách, nhưng 12 giờ trước đó Bộ Giao thông Mỹ cho biết sẽ cấm mọi chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ, bắt đầu từ ngày 16.6 hoặc sớm hơn.
Washington đã quyết định trừng phạt các hãng hàng không Trung Quốc sau khi các hãng hàng không Mỹ, như Delta Air Lines và United Airlines, vấp phải cản trở khi muốn nối lại đường bay đến Trung Quốc sau thời gian ngưng chuyến vì dịch Covid-19.
Cũng liên quan đến căng thẳng Mỹ - Trung, Tổng thống Trump cho hay chưa có ý định cấm vận Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề Hồng Kông.
Trong một diễn biến khác, Washington đang chuẩn bị bổ sung thêm ít nhất 4 cơ quan truyền thông của đối phương vào danh sách bị tăng cường kiểm soát và giới hạn hoạt động trên đất Mỹ.
H.G
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484