24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Trung Quốc miễn thuế nhập khẩu cho loạt sản phẩm giúp ngăn virus Corona

Chuyên mục: Hàng hóa
Trung Quốc miễn thuế nhập khẩu cho loạt sản phẩm giúp ngăn virus Corona

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh sẽ tiến hành miễn giảm thuế cho những sản phẩm nhập khẩu để ngăn chặn bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Các nguyên vật liệu được sử dụng trực tiếp để kiểm soát dịch bệnh này sẽ được miễn trừ thuế nhập khẩu từ ngày 1/1 đến ngày 31/3.
Các mặt hàng, bao gồm xe cứu thương và các sản phẩm khử trùng/sát trùng, cũng sẽ được áp dụng miễn thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu dùng.
Cùng ngày, Chính phủ Trung Quốc cho biết Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) tạo điều kiện để Trung Quốc mua sắm vật tư y tế khẩn cấp từ các nước thành viên của khối.
Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đã khiến hơn 259 người tử vong trong tổng số 11.791 người nhiễm bệnh trên toàn nước này.
Trước diễn biến dịch bệnh lây lan tại Trung Quốc, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự ủng hộ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dich bệnh.
Minh Hằng (Tổng hợp)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484