Thiên Anh

Trung Quốc kiên quyết phản đối Mỹ trừng phạt Iran, ủng hộ khôi phục thỏa thuận hạt nhân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc kiên quyết phản đối Mỹ trừng phạt Iran, ủng hộ khôi phục thỏa thuận hạt nhân

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Iran Hossein Amirabdollahian ngày 14/1 tại thành phố Vô Tích, Giang Tô (Trung Quốc). (Nguồn: CGTN)

Trung Quốc tái khẳng định phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ nhằm vào Iran tại một cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc-Iran.

Tóm tắt cuộc họp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc và Iran tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 15/1.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm chính về những khó khăn đang diễn ra với Iran khi đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa các cường quốc và Iran.

Ông cho biết Trung Quốc sẽ kiên quyết ủng hộ việc nối lại đàm phán về một hiệp ước hạt nhân.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Trung Quốc kiên quyết phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương phi pháp nhằm vào Iran, thao túng chính trị thông qua các vấn đề bao gồm nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Iran và các nước trong khu vực.

Trong chuyến thăm Trung Quốc lần này, Ngoại trưởng Iran Amirabdollahian dự kiến công bố thỏa thuận hợp tác 25 năm giữa Tehran và Bắc Kinh.

(theo Reuters)

Trà Ly

baoquocte

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục