24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Trung Quốc không điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu ngũ cốc, bất chấp thỏa thuận với Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc không điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu ngũ cốc, bất chấp thỏa thuận với Mỹ

Bắc Kinh sẽ không nâng hạn ngạch nhập khẩu hàng năm đối với ngô, lúa mì và gạo để phù hợp với thỏa thuận tăng mua nông sản từ Mỹ.

Thông tin trên được hãng truyền thông Caixin ngày 7/1 dẫn thông tin từ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc Hàn Tuấn (Han Jun).
Tổng thống Donald Trump hồi tháng trước tuyên bố, Trung Quốc đã đồng ý tăng gấp đôi đơn hàng nhập khẩu nông sản Mỹ trong hai năm tới so với thời gian trước khi nổ ra thương chiến, như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một dự kiến được ký kết trong tháng này.
Trung Quốc cho biết, sẽ tăng mua ngũ cốc để đáp ứng những yêu cầu của Mỹ về việc tăng cường nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp. Tuyên bố này đã dẫn đến những suy đoán trên thị trường về việc Bắc Kinh có thể điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu.
PV
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484