Trung Quốc không điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu ngũ cốc, bất chấp thỏa thuận với Mỹ

Chủ đề: Tin quốc tế
Trung Quốc không điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu ngũ cốc, bất chấp thỏa thuận với Mỹ

Bắc Kinh sẽ không nâng hạn ngạch nhập khẩu hàng năm đối với ngô, lúa mì và gạo để phù hợp với thỏa thuận tăng mua nông sản từ Mỹ.

Thông tin trên được hãng truyền thông Caixin ngày 7/1 dẫn thông tin từ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc Hàn Tuấn (Han Jun).

Tổng thống Donald Trump hồi tháng trước tuyên bố, Trung Quốc đã đồng ý tăng gấp đôi đơn hàng nhập khẩu nông sản Mỹ trong hai năm tới so với thời gian trước khi nổ ra thương chiến, như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một dự kiến được ký kết trong tháng này.

Trung Quốc cho biết, sẽ tăng mua ngũ cốc để đáp ứng những yêu cầu của Mỹ về việc tăng cường nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp. Tuyên bố này đã dẫn đến những suy đoán trên thị trường về việc Bắc Kinh có thể điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu.

PV

baoquocte

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857