Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và đối thoại

Chủ đề: Tin quốc tế
Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và đối thoại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết lập trường của Chính phủ Trung Quốc là không muốn gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo về "vũ khí chiến lược mới".

Ông Cảnh Sảng kêu gọi tiếp tục đối thoại và thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp chính trị phù hợp lợi ích của các nước liên quan. Ông nhấn mạnh, Trung Quốc không muốn có hành động không giúp ích cho đối thoại và làm tình hình trên bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng kêu gọi các nước liên quan, đặc biệt là hai nước Mỹ và Triều Tiên, cùng nỗ lực giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp chính trị, tìm kiếm biện pháp tích cực phá vỡ bế tắc, đối diện với nhau và kiên trì đối thoại.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị toàn thể Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 1/1, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, nước này sẽ giới thiệu một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần, đồng thời cáo buộc Mỹ đang kéo dài thời gian vì lợi ích chính trị riêng của mình và Bình Nhưỡng sẽ dừng đàm phán với Washington.

Theo My Bình/VTV

doanhnghiepvn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857