24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Trung Quốc hy vọng nhiều công ty hoạt động trở lại từ cuối tháng Hai

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc hy vọng nhiều công ty hoạt động trở lại từ cuối tháng Hai

Người dân Vũ Hán mua sắm thực phẩm.

Quan chức Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc Wu Chungeng cho biết nhiều công ty dự kiến nối lại hoạt động từ cuối tháng Hai hoặc tháng Ba.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Wu cho hay Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng để các công ty giao chuyển hàng trở lại hoạt động trong thời gian nhanh nhất có thể.
Nhiều doanh nghiệp phàn nàn về tình trạng thiếu hụt các bộ phận phụ tùng và nguyên vật liệu do các quy định hạn chế vận chuyển nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Trong khi đó, nhiều công ty khác cho rằng họ không thể giao hàng hóa cho khách hàng. Tình trạng gián đoạn giao hàng đang ngày càng ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.
Ông Wu cho biết thêm dịch vụ giao hàng của China Post, SF Express và jd.com đã hoạt động trở lại đầy đủ, trong khi đó 66,7% các công ty chuyển phát khác đã khởi động lại dịch vụ giao hàng.
Theo Bộ trên, hơn 30% hoạt động vận tải đường cao tốc và đường thủy, 28% các công ty vận tải đường bộ và 41% các công ty vận tải đường thủy đã hoạt động trở lại.
Cũng tại cuộc họp báo, ông Xian Guoyi, quan chức Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết Chính phủ sẽ tung ra thị trường nguồn thịt lợn dự trữ khi cần thiết. Theo ông Xian, nguồn cung cấp nhu yếu phẩm, gồm dầu, trứng, gạo và mỳ, có thể đáp ứng nhu cầu của thành phố Vũ Hán trong “một thời gian dài”.
Trong khi đó, khoảng 99% chuỗi siêu thị lớn của Trung Quốc đã hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài do dịch Covid-19.
Theo Hiệp hội các đại lý và chuỗi cửa hàng Trung Quốc, khoảng 42% các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa đã nối lại hoạt động.
Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các siêu thị và cửa hàng tạp hóa trở lại kinh doanh càng sớm càng tốt, trong nỗ lực nhằm đảm bảo nguồn cung cấp hàng ngày cho người dân - những người được khuyến khích ở nhà để tránh lây lan dịch Covid-19.
Anh Hải (theo TTXVN/Reuters/THX)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484