24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Trung Quốc hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cho hơn 50% dân số

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cho hơn 50% dân số

Ông Cao Quang Minh, quan chức Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. (Ảnh: china.com.cn)

Số liệu mới nhất vừa được Trung Quốc công bố hôm nay cho thấy, nước này đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vaccine cho hơn 770 triệu người dân, trong khi các biện pháp chống dịch vẫn tiếp tục được duy trì nghiêm ngặt.

Sau khoảng 8 tháng tiến hành chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước đến nay, Trung Quốc đã tiêm được hơn 1,8 tỷ liều vaccine Covid-19, trong đó hơn 770 triệu người dân nước này đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm, chiếm gần 55% dân số tính đến hết ngày 12/8. Hơn 60 triệu liều vaccine cũng đã được sử dụng cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi. Đây là những số liệu mới nhất vừa được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố chiều 13/8.
Bên cạnh đó, đợt dịch cộng đồng mới do biến thể Delta gây ra cũng đã lan ra 18 tỉnh của nước này với 1.282 ca bệnh. Đến nay, Trung Quốc đã có 19 ngày liên tiếp số ca bệnh trong cộng đồng liên tục tăng. Đợt dịch lần này được đánh giá là phức tạp do có nhiều nguồn lây và bùng phát ở nhiều điểm. Hiện nước này vẫn còn 156 khu vực có nguy cơ trung bình và cao.
Liên quan đến các biện pháp mới được áp dụng trong đợt dịch này, ông Cao Quang Minh, quan chức Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết: “Do biến thể Delta lây lan nhanh, lây truyền mạnh, nên tất cả các biện pháp phòng chống dịch của chúng tôi đều xoay quanh chữ ‘nhanh’, lấy nhanh đánh nhanh. Chúng tôi phải nâng cao tốc độ và hiệu quả của các biện pháp phòng chống dịch, cố gắng chặn dịch trong thời gian nhanh nhất ở phạm vi nhỏ nhất.”
Mặc dù đã tiêm số lượng lớn vaccine, song trước sự tấn công của biến thể Delta, Trung Quốc vẫn duy trì các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt. Sau đợt dịch mới, nước này đã tăng số địa điểm, đơn vị và nhóm người có nguy cơ cao từ 65 lên 85, trong đó có nhiều đối tượng làm việc tại sân bay, như dọn dẹp vệ sinh, lái xe hay công nhân bốc dỡ hàng.
Một hướng dẫn đeo khẩu trang mới nhất cũng vừa được công bố ngày 13/8. Theo đó, không chỉ các địa điểm trong nhà, người dân Trung Quốc còn được khuyến cáo đeo khẩu trang ở cả các địa điểm ngoài trời đông người, như quảng trường hay công viên.
Theo quan chức Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, khi nào nước này đạt được miễn dịch cộng đồng thông qua tiêm chủng và xã hội Trung Quốc thích nghi với việc bùng phát các cụm dịch trong cộng đồng, Trung Quốc sẽ dần mở cửa với thế giới./.
Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484