24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Trung Quốc dự định nới lỏng quy định đối với đầu tư nước ngoài

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc dự định nới lỏng quy định đối với đầu tư nước ngoài

Đồng Nhân dân tệ và đồng USD. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc quy định các nhà đầu tư nước ngoài hoặc phải sở hữu ít nhất 50 triệu USD hoặc quản lý không dưới 300 triệu USD tài sản để có thể thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc (MoC) vừa công bố bản dự thảo sửa đổi về đầu tư chiến lược nước ngoài vào các công ty niêm yết của nước này, trong một nỗ lực nhằm thu hút thêm đầu tư vào thị trường nước này.
Bản dự thảo sửa đổi hạ thấp các yêu cầu về tài sản cho đầu tư, theo đó Trung Quốc quy định các nhà đầu tư nước ngoài hoặc phải sở hữu ít nhất 50 triệu USD hoặc quản lý không dưới 300 triệu USD tài sản để có thể thâm nhập thị trường Trung Quốc, so với các mức hiện tại lần lượt là 100 triệu USD và 500 triệu USD.
Dự thảo sửa đổi đồng thời giảm thời gian đầu tư dài hạn đối với cổ phiếu của các cổ đông nước ngoài từ ba năm xuống 12 tháng, dỡ bỏ giới hạn nắm giữ đầu tư chiến lược nước ngoài của cổ đông, đồng thời mở rộng các kênh đầu tư.
Dự thảo sửa đổi nói trên là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Trung Quốc nhằm hỗ trợ sự tham gia chủ động của nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường tài chính nước này.
K.Dung
TTXVN/Vietnam+
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484