24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Trung Quốc đồng ý mua đất hiếm của Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc đồng ý mua đất hiếm của Mỹ

Mỏ khai thác đất hiếm Mountain Pass ở California (Mỹ) nhìn từ trên cao. Ảnh: SCMP.

Trung Quốc đã đồng ý mua 2 loại đất hiếm từ Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” giữa hai bên, động thái có khả năng thúc đẩy hoạt động sản xuất các khoáng sản chiến lược của Mỹ.

Thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” vừa được Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết tại Washington.
Theo đó, Trung Quốc có thời gian hai năm để tăng cường mua các sản phẩm của Mỹ, bao gồm scandium và yttri. Đây là 2 trong số 17 loại đất hiếm thường được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng và máy tính.
Anthony Marchese, Giám đốc điều hành của tập đoàn Texas Mineral Resources Corp, cho rằng thỏa thuận thương mại nói trên sẽ giúp các nhà sản xuất Mỹ có thêm một thị trường mới.
Kể từ năm 2010, sự phụ thuộc của Mỹ vào khoáng sản từ bên ngoài đã khiến các quan chức ở Washington lo ngại về khả năng Trung Quốc sử dụng đất hiếm và các khoáng sản chiến lược làm đòn bẩy trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.
Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã đề xuất các biện pháp nhằm thúc đẩy sản xuất đất hiếm và các khoáng sản chiến lược./.
Vân Anh (Theo Reuters)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484