Bảo An

Trung Quốc đồng ý mua đất hiếm của Mỹ

Chủ đề: Tin quốc tế
Trung Quốc đồng ý mua đất hiếm của Mỹ

Mỏ khai thác đất hiếm Mountain Pass ở California (Mỹ) nhìn từ trên cao. Ảnh: SCMP.

Trung Quốc đã đồng ý mua 2 loại đất hiếm từ Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” giữa hai bên, động thái có khả năng thúc đẩy hoạt động sản xuất các khoáng sản chiến lược của Mỹ.

Thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” vừa được Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết tại Washington.

Theo đó, Trung Quốc có thời gian hai năm để tăng cường mua các sản phẩm của Mỹ, bao gồm scandium và yttri. Đây là 2 trong số 17 loại đất hiếm thường được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng và máy tính.
Anthony Marchese, Giám đốc điều hành của tập đoàn Texas Mineral Resources Corp, cho rằng thỏa thuận thương mại nói trên sẽ giúp các nhà sản xuất Mỹ có thêm một thị trường mới.

Kể từ năm 2010, sự phụ thuộc của Mỹ vào khoáng sản từ bên ngoài đã khiến các quan chức ở Washington lo ngại về khả năng Trung Quốc sử dụng đất hiếm và các khoáng sản chiến lược làm đòn bẩy trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã đề xuất các biện pháp nhằm thúc đẩy sản xuất đất hiếm và các khoáng sản chiến lược./.

Vân Anh (Theo Reuters)

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề