24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Trung Quốc đề xuất phương án mới điều tra nguồn gốc Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc đề xuất phương án mới điều tra nguồn gốc Covid-19

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: CGTN

Trung Quốc ngày 29/7 đã đề xuất một phương án mới trong việc điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19, sau khi phản đối kế hoạch của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 29/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, nước này đã gửi một đề xuất thay thế kế hoạch của WHO về tiến hành giai đoạn 2 cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định đề xuất mới là một kế hoạch chuyên nghiệp dựa trên căn cứ khoa học, những nghiên cứu đã được thực hiện ở giai đoạn 1, đặc biệt là những nghiên cứu đã có kết luận rõ ràng, sẽ không nên thực hiện lại ở giai đoạn 2.
Những tranh cãi về nguồn gốc Covid-19 đang dần “nóng trở lại” kể từ hồi tháng 3 vừa qua, sau khi Wall Street Journal dẫn một báo cáo của giới tình báo Mỹ cho rằng, 3 nhân viên của Viện Virus học Vũ Hán đã phải nhập viện với triệu chứng giống như Covid-19 từ hồi tháng 11/2019, vài tuần trước khi Trung Quốc công bố các ca bệnh đầu tiên.
Tổng Giám đốc WHO mới đây đã đề xuất 5 ưu tiên cho giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19, trong đó có ưu tiên việc kiểm tra các phòng thí nghiệm và các viện nghiên cứu hoạt động ở trong khu vực phát hiện các ca mắc Covid-19 đầu tiên hồi tháng 12/2019 ở thành phố Vũ Hán. Trung Quốc ngay sau đó đã lên tiếng phản đối đề xuất này./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484